Hải Phòng cho học sinh các cấp trở lại trường từ ngày 8-3

19

Chiều 4-3, UBND TP Hải Phòng có văn bản chỉ đạo thực hiện một số nội dung phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, áp dụng từ 18h ngày 4-3.

Hải Phòng cho học sinh các cấp trở lại trường từ ngày 8-3 - Ảnh 1.

Hải Phòng đồng ý cho học sinh các cấp trở lại trường từ ngày 8-3 – Ảnh: TIẾN THẮNG

Cụ thể, tiếp tục duy trì hoạt động các tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các thôn của các xã tiếp giáp với tỉnh Hải Dương. Các tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở các thôn, tổ dân phố còn lại sẽ chuyển sang hoạt động theo hình thức tự nguyện, tự quản.

UBND TP Hải Phòng cho phép học sinh các cấp trên địa bàn TP đi học trở lại từ ngày 8-3. 

Các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự: các giải đấu thể thao; tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, hỉ, tiệc liên hoan…) cũng hoạt động nhưng không tập trung quá 20 người.

Đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí; cơ sở làm đẹp; rạp chiếu phim; điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng; phòng khám nha khoa cũng được hoạt động trở lại.

Các dịch vụ lữ hành, thể dục thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida, hoạt động thể thao trong nhà, hoạt động thể thao võ thuật có tiếp xúc trực tiếp công viên, vườn hoa được hoạt động trở lại.

Tất cả đầu xe của các hãng taxi trên địa bàn TP được hoạt động nhưng chỉ được vận chuyển không quá 50% số người cho phép đối với mỗi phương tiện; phải thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Các chốt tại các cửa ngõ ra vào TP hiện đang hoạt động tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người đi/ đến từ các vùng dịch và những nội dung không đề cập thì tiếp tục thực hiện theo thông báo trước đó.

NGUỒN: TUỔI TRẺ

https://tuoitre.vn/hai-phong-cho-hoc-sinh-cac-cap-tro-lai-truong-tu-ngay-8-3-2021030418372746.htm