HÌNH ẢNH NGƯỜI THẦY THUỐC TRONG LÒNG DÂN

220
Là tuyến y tế cơ sở, thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, nên cán bộ y tế tuyến cơ sở luôn sâu sát, gần dân để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Chính vì vậy, cán bộ y tế cấp xã luôn được nhân dân tin yêu, quý mến.
Do mang nhiều bệnh trong người, nên 7 năm qua bà Nguyễn Thị Ngảnh 77 tuổi ở xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình chỉ nằm một chỗ và được người con gái chăm sóc. Thấy hoàn cảnh gia đình này gặp khó khăn, nên Trạm y tế xã Mỹ Thạnh Trung đã cử y, bác sĩ thường xuyên xuống khám, chữa bệnh và chỉ cách cho gia đình chăm sóc bà cụ.
Chị Nguyễn Thị Thơi, xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình (con gái của bà Ngảnh)
  “Nhờ các anh chị ở Trạm y tế xã chỉ cách cho tôi chăm sóc bà cụ, cho nên tôi mới biết được cách chăm sóc bà cụ để có sức khỏe. Tôi cũng cám ơn các anh chị ở Trạm y tế xã rất nhiều”.
Có thể là hình ảnh về 2 người, trẻ em và trong nhà
Ông Phan Thành Trì, Hội viên người cao tuổi xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình
  “Đội y bác sĩ này chăm sóc rất là tận tình đối với người ở địa phương này, đa số là người già, nên người dân lúc nào cũng quý mến”.
  Sau khi dịch covid-19 được tỉnh kiểm soát tốt và mọi hoạt động đã trở lại trạng thái bình thường, thì công tác tư vấn, chăm sóc sức khỏe hậu covid luôn được trạm y tế cấp xã quan tâm. Cán bộ y tế thường xuyên gần dân nên tích cực vận động người dân tiếp tục duy trì thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, cũng như không chủ quan trong phòng ngừa dịch bệnh.   
Bà Nguyễn Thị Mười, xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình
  “Mấy cô y sĩ, bác sĩ tận tình khám bệnh cho tôi. Chỉ dẫn nào tôi hỏng biết, mấy cổ chỉ dẫn cho tôi, về nhà tôi cũng rất cám ơn mấy cô”.
 Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang ngồi và trong nhà
Bà Huỳnh Thị Thiệt, xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình
“Khám cho tôi vậy là tôi mừng lắm, ngày nào cũng được quan tâm. Gia đình bệnh hoạn nhiều khi hỏng có đi thăm khám được”.
Cử nhân hộ sinh Nguyễn Ngọc Nữ, Phó trưởng Trạm Y tế xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình
“Mình đi đến tận nhà, để mình chăm sóc thì mình thấy được người dân người ta rất là mừng, tại vì thấy được sự quan tâm của cán bộ y tế và bản thân của cán bộ y tế cũng thấy được cái niềm vinh hạnh và rất mừng vì bản thân mình đã được chăm sóc sức khỏe cho người dân”.
Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu”, đội ngũ nhân viên ngành y tế các cấp trong tỉnh Vĩnh Long đã nỗ lực để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Chính niềm tin yêu của người dân sẽ là động lực tinh thần để đội ngũ cán bộ ngành y tế cơ sở ngày càng thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân./.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn