iPhone 11 chính hãng giảm giá mạnh

Động thái này của Apple nhằm mục tiêu thúc đẩy doanh số bán máy, nhất là trong giai đoạn thấp điểm như hiện tại.

Tại các hệ thống bán lẻ lớn như TGDĐ và FPT Shop, iPhone 11 đang được bán ra với mức giá khoảng 16,5-17 triệu đồng cho phiên bản 64 GB. Tuy nhiên, theo chia sẻ từ một số đại lý, trong vài ngày tới, giá bán của mẫu máy này sẽ được Apple điều chỉnh mạnh.

Cụ thể, từ ngày 26/6, iPhone 11 hàng chính hãng sẽ đồng loạt giảm 2 triệu đồng, xuống mức giá lần lượt 14 triệu đồng cho phiên bản 64 GB và hơn 15 triệu đồng cho phiên bản 128 GB.

iPhone 11 chính hãng giảm giá mạnh, rẻ hơn máy xách tay - 1

“Đây là một trong những lần điều chỉnh giảm giá lớn nhất từng được Apple triển khai trong thời gian qua. Không khó để nhận thấy, Apple đang muốn mở rộng thị phần tại thị trường Việt Nam”, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông hệ thống CellphoneS chia sẻ với Dân trí.

Chưa dừng lại ở đó, khi tham gia chương trình thu cũ đổi với hoặc thanh toán bằng một số thẻ ngân hàng hỗ trợ ưu đãi, người dùng còn được giảm thêm tối đa 2 triệu đồng.

Một số nguồn tin còn cho rằng đây là đợt xả hàng cuối cùng của Apple đối với chiếc iPhone 11 tại thị trường Việt Nam, trước khi hãng ngừng kinh doanh mẫu máy này. Tuy nhiên, ông Huy nói rằng động thái giảm giá của hãng chỉ nhằm mục tiêu thúc đẩy doanh số bán máy, nhất là trong giai đoạn thấp điểm như hiện tại.

Mức giá hiện tại của iPhone 11 hàng chính hãng còn thấp hơn cả máy xách tay. Trong khi đó, tại thị trường không chính ngạch, iPhone 11 hàng mới xách tay từ thị trường Mỹ vẫn đang được một số cửa hàng chào bán với mức giá khoảng 14,7 triệu đồng cho phiên bản 64 GB. 

Thậm chí, ngay cả khi so với giá bán của hàng qua sử dụng, mức chênh lệch cũng không nhiều. Cụ thể, iPhone 11 hàng qua sử dụng đang được các cửa hàng chào bán với mức giá khoảng 12,7 triệu đồng cho phiên bản 64 GB. 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, với mức giá này, người dùng chỉ nhận được một chiếc máy trần, không bao gồm phụ kiện sạc cáp và không được bảo hành nguồn, màn hình. Nếu muốn mua thêm gói bảo hành vàng (bảo hành nguồn và màn hình) cùng với phụ kiện chính hãng, người dùng sẽ cần bỏ thêm một khoản chi phí dao động khoảng 1-1,5 triệu đồng. Khi đó, tổng số tiền mà người dùng phải chi trả còn nhiều hơn việc mua máy mới chính hãng.

iPhone 11 chính hãng giảm giá mạnh, rẻ hơn máy xách tay - 2

Cũng theo chia sẻ từ các đại lý, từ đầu năm đến nay, doanh số của iPhone 11 tương đối tốt. Thậm chí, trong nhiều tháng, lượng iPhone 11 bán ra còn nhiều hơn cả các thiết bị đời mới như iPhone 12 hay 12 Mini.

“iPhone 11 được người dùng ưa chuộng nhờ sở hữu nhiều điểm mạnh như giá tốt, hiệu năng mạnh mẽ, camera chụp hình đẹp và thời lượng sử dụng pin lâu. Điểm yếu duy nhất trên mẫu máy này nằm ở phần màn hình hiển thị chưa được sắc nét. Tuy nhiên, nó vẫn có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng của người dùng”, ông Nguyễn Văn Giàu, đại diện hệ thống Di Động Mỹ nhận định.

Thế Anh