Khi bước sang tuổi 30 có 6 điều nhất định cần làm

126
Ở độ tuổi 30, trưởng thành dường như luôn gắn liền với trách nhiệm và những thử thách. Điều quan trọng nhất là bạn cần phải chuẩn bị những gì để có thể trở nên sâu sắc và bản lĩnh và trưởng thành hơn.
Cải thiện những mối quan hệ trong gia đình
Khi chúng ta còn trẻ, những bất đồng quan điểm giữa các thế hệ trong gia đình là điều thường xảy ra. Với tính khí tuổi trẻ thường ương ngạnh, ta luôn bất cần và nghĩ rằng sống thiếu gia đình cũng chẳng sao cả. Nhưng lúc tuổi xế chiều gần kề, khi mà xung quanh ta chẳng còn nhiều bạn, gia đình chính là nơi gần gũi nhất, bao dung nhất. Hãy gần gũi nhiều hơn với bố mẹ, anh chị em vì đó là những mối quan hệ thiêng liêng nhất cuộc đời, đừng để đến khi không còn cơ hội gặp gỡ nữa thì hối tiếc cũng đã quá muộn.
Kết thân với những người hơn bạn 10 tuổi
Khi bạn ở độ tuổi 30, những người hơn bạn 10 tuổi sẽ khoan dung hơn, có thể chấp nhận mọi lựa chọn và ý tưởng của bạn, có thể cho bạn một môi trường đủ an toàn để suy nghĩ về những gì bạn muốn và làm những gì bạn muốn.
Họ có nhiều khả năng tìm thấy điểm sáng của bạn và đánh giá cao bạn một cách chân thành. Họ có kinh nghiệm hơn, vướng mắc của bạn chỉ là chuyện nhỏ trong mắt họ.
Ảnh minh họa. 
Đối mặt với mong muốn của bản thân một cách trung thực
Không đáng sợ khi có ham muốn, điều đáng sợ là khả năng của bạn không xứng đáng với mong muốn đó.
Bạn muốn ăn những món ăn ngon từ khắp nơi trên thế giới, những thứ hấp dẫn bạn hơn nhiều so với việc mua một chiếc túi, không có gì phải xấu hổ về điều đó.
Bạn muốn có một chiếc áo choàng hàng hiệu xa xỉ không có nghĩa là bạn tôn thờ tiền bạc, chỉ cần tự mình kiếm tiền và mua là được.
Bạn muốn tìm một người đàn ông giàu có và quyền lực để kết hôn, không có vấn đề gì.
Nếu không có khát vọng thì cuộc sống còn ý nghĩa gì? Điều chúng ta phải làm là có khả năng thỏa mãn những ham muốn và kiểm soát những ham muốn không nên có. Vì vậy, khi khát khao đến thì hãy cứ giữ lấy, nhất định nó sẽ trở thành động lực để bạn nỗ lực.
30 tuoi Giadinhvietnam (2)
Ảnh minh họa. 
Suy nghĩ về công việc đang làm
Hãy suy nghĩ về công việc khó khăn bạn đang làm, những gì bạn có thể nhận được ngay bây giờ? Bạn sẽ nhận được gì trong tương lai?
Nếu không có tiền thì có vui không?
Mọi thứ đều có lợi nhuận tương đương, ngay cả những điều khó khăn mà bạn không muốn đối mặt.
Nghĩ về những điều tốt đẹp trong tương lai và làm những gì có thể ngay bây giờ
Nhiều người luôn lo lắng và lãng phí sức lực và thời gian của mình vào những việc không liên quan đến mục tiêu của họ.
Tương lai chắc chắn sẽ tốt hơn hiện tại, bởi vì nhận thức, kết nối và khả năng của bạn tốt hơn hiện tại. “Nếu tương lai có thể tốt, tôi nên làm gì hơn? Tôi có thể làm tốt hơn ở đâu?” Đây là ý tưởng bạn nên có mỗi ngày.
Đặt cho mình những gì bạn muốn trở thành trong tương lai, có mục tiêu rõ ràng, làm những gì bạn cần làm ngay bây giờ, rút ngắn khoảng cách giữa nhận thức và hành vi.
30 tuoi Giadinhvietnam (1)
Ảnh minh họa. 
Hãy bám vào một thói quen nhỏ, ngay cả khi nó có vẻ vô ích
Ví dụ, đánh răng bằng tay trái trong 100 ngày tưởng chừng như vô ích, nhưng bạn có biết? Bạn có thêm một kinh nghiệm thành công vì ban đầu bạn không tin rằng mình có thể tồn tại trong 100 ngày.
Trong 30 năm qua, bạn đã thất bại rất nhiều lần đến nỗi bạn không thể tin rằng những gì bạn làm sẽ thành công. Ngay cả khi bạn thử lại, bạn vẫn không tin vào chính mình.
Cách dễ nhất để đạt được các sự kiện thành tựu là tuân theo một thói quen nhỏ trong 100 ngày, ngay cả khi nó có vẻ vô ích. Quá trình bạn kiên trì thực hiện mỗi ngày, bạn sẽ có được nguồn năng lượng để hoạt động liên tục.
Như Aristotle đã nói: “Những điều chúng ta làm lặp đi lặp lại hàng ngày tạo nên chúng ta, rồi bạn sẽ thấy rằng sự xuất sắc không phải là hành vi giống nhau, mà là thói quen”. Động tác dù nhỏ đến đâu, một khi tích lũy được thời gian, chúng đều có thể trở thành kỹ năng chân chính mà người khác không thể yêu cầu.
TH