Mách bạn bí kíp chọn măng cụt ngon ngọt, ’10 quả chuẩn cả 10′

Măng cụt là trái cây phổ biến ở Việt Nam, ngoài hương vị thơm ngon, chúng có nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Tuy nhiên để chọn được măng cụt ngon thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách chọn măng cụt ngon  mà bạn có thể tham khảo qua nhé.

Quan sát màu sắc

Khi mua măng cụt, bạn nên chọn những quả có màu nâu sẫm, vỏ đẹp, sờ xung quanh vỏ cảm thấy đàn hồi tốt, không bị dập nát nếu bạn muốn ăn ngay.

Còn nếu trong trường hợp nếu mua nhiều, bạn nên chọn quả có màu xanh nhưng đã có điểm đỏ trên vỏ quả. Nguyên nhân là bởi đây chính là những quả đã chín rồi nhưng chưa chín tới, sau 2 đến 3 ngày là có thể ăn được, nên dù có mua nhiều thì cũng không sợ hỏng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn những quả măng cụt có vết mủ vàng ở ngoài bởi đây là những quả già và ngọt. Ngoài ra, những quả có phần vỏ rám nâu và sần sùi cũng sẽ ngon hơn so với những quả khác. 

Bóp nhẹ vào quả

Khi mua măng cụt, để chọn được quả ngon, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vỏ măng cụt. Nếu nó mềm và có độ đàn hồi, thì đó là măng cụt tươi và hương vị sẽ ngon hơn. Còn nếu phần vỏ của măng cụt cứng và khó bóp có nghĩa đã được lưu trữ thời gian dài hoặc quả đó chưa chín, bên trong sẽ không ngon.

Dựa vào trọng lượng

Khi mua măng cụt, bạn có thể đặt hai quả măng cụt trong tay để cảm nhận trọng lượng. Bạn hãy chọn quả nặng tay hơn bởi đây chính là loại quả có lượng nước càng dồi dào và độ tươi sẽ cao hơn. Còn quả có trọng lượng nhẹ hơn đã đã lâu và lượng nước đã ít hơn rất nhiều.

Quan sát đáy quả

Để chọn được măng cụt ngon, bạn có thể chọn những quá có phần đáy hình cánh hoa măng cụt. Các cánh hoa tương đương với số lượng múi bên trong, do đó bạn nên chọn măng cụt có nhiều cánh hoa, thông thường có 4-8 cánh.

Bạn nên chọn quả nào có hình hoa bên dưới nhiều cánh nhất bởi đó là những quả măng cụt có nhiều múi, nhiều cùi hơn.

Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm