Mách mẹ cách gọi con dậy buổi sáng vô cùng hiệu quả

608
Dậy sớm là một trong những thói quen tốt mà bố mẹ nên dạy cho bé. Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn với guồng quay công việc của bố mẹ khiến buổi sáng lúc nào cũng gấp gáp.
Dưới đây là một số trong những cách tốt nhất để gọi con dậy, không làm cho bé khó chịu mà cả nhà vẫn có một buổi sáng đầy năng lượng và vui vẻ:
Bật chương trình ti vi yêu thích
Đó có thể là nhạc hiệu của một chương trình hoạt hình mà bé yêu thích, hay đơn giản là một bài hát vui nhộn để phá tan không khí yên tĩnh trong nhà. Khởi động ngày mới cùng với vài động tác nhún nhảy cùng con cũng sẽ khiến con vui vẻ hơn và bớt mè nheo mẹ đấy.
Chơi trên giường với con
Chỉ cần bố mẹ dậy sớm trước con 15 phút và bắt đầu bằng những câu thủ thỉ nhỏ, nằm chuyện trò hay đùa giỡn, bé sẽ nhanh chóng thức dậy chơi với bố mẹ mà không hề cảm thấy khó chịu. Buổi sáng của cả nhà cũng sẽ trở nên vui vẻ hơn khi được tương tác và gắn bó với nhau.
Thu hút sự chú ý của trẻ
Mẹ Nhật kích thích sự chú ý của trẻ bằng những bữa ăn ngon, bắt mắt, những món đồ chơi trẻ yêu thích, những món quà mới,… Cách đánh thức này không chỉ giúp kích hoạt cơ thể của trẻ mà còn khiến trẻ chủ động hơn trong việc thức dậy.
Mai Anh/TH