Mẹo ăn tối giúp giảm cân nhanh chóng

Dùng bát đĩa nhỏ

Điều kiện tiên quyết để giảm cân là khống chế lượng calo nạp vào cơ thể. Để kiểm soát dễ dàng, bạn nên chọn bát đĩa có kích thước nhỏ khi ăn. Dùng bát đĩa quá to đựng phần thức ăn hạn chế sẽ khiến bạn cảm thấy mình chưa đủ no, muốn ăn nhiều hơn. Khi dùng bát đĩa nhỏ, lượng thức ăn phủ đầy trong đó sẽ tạo cảm giác bạn đã được ăn no.

bua-toi-giam-can-nen-an-gi4-e1611212974997

Hạn chế dùng dầu ăn

Nhiều người tính toán chi tiết lượng calo của từng loại thực phẩm mình nạp vào nhưng lại bỏ quên lượng calo trong dầu ăn dùng khi nấu nướng. Dùng quá nhiều dầu ăn, kể cả những loại chứa chất béo lành mạnh như dầu ô liu, dầu dừa cũng có thể ảnh hưởng đến kế hoạch giảm cân. Tốt nhất, bạn nên hạn chế sử dụng dầu ăn.

Ăn bữa phụ lành mạnh buổi chiều

Khoảng thời gian quá dài giữa bữa trưa và bữa tối có thể khiến bạn đói và muốn ăn nhiều hơn vào bữa tối. Để khắc phục tình trạng này, hãy ăn một bữa phụ lành mạnh vào buổi chiều. Như vậy, bạn sẽ không cảm thấy quá đói vào bữa tối, sẽ không ăn quá nhiều.

Uống nước 30 phút trước bữa tối

Đôi lúc, não bộ nhầm lẫn tín hiệu giữa no và đói khiến bạn cảm thấy đói trong khi thực tế là cơ thể đang thiếu nước. Cung cấp đủ nước cho cơ thể không chỉ giúp các cơ quan hoạt động trơn tru hơn mà còn giúp bạn no lâu, ăn ít hơn. Vì vậy, hãy uống một cốc nước khoảng 30 phút trước bữa tối để kích thích tiêu hoá, đồng thời, hạn chế việc ăn quá nhiều.

Không xem tivi, điện thoại

Mất tập trung vào giờ ăn có thể khiến bạn không kiểm soát được cảm giác đói hay no và dẫn tới ăn quá nhiều. Đó là lý do tại sao bạn không nên xem TV, điện thoại khi ăn tối. Tập trung vào bữa ăn sẽ giúp bạn thưởng thức được từng món, dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng và kiểm soát được khẩu phần.

Ăn tối sớm

Ngủ ngay sau khi ăn tối sẽ khiến bạn tăng cân vù vù. Tốt nhất, bạn nên ăn tối ít nhất 2 tiếng trước giờ đi ngủ. Nếu có thói quen đi ngủ sớm, hãy cố gắng kết thúc bữa tối trước 19 giờ.

Khánh Chi (Theo Times of India)