Mẹo chăm sóc tóc chống lão hóa cho phụ nữ ngoài 40

Theo thời gian, mái tóc của chúng ta sẽ suy giảm cả về chất lượng và số lượng. Dưới đây là một số mẹo chăm sóc tóc chống lão hóa bạn có thể áp dụng.
Cũng giống như các bộ phận khác trên cơ thể, mái tóc của chúng ta cũng trải qua một chu kỳ thay đổi. Các yếu tố như gen, thiếu hụt dinh dưỡng và sự dao động nội tiết tố đóng một phần trong quá trình lão hóa tóc. Ngoài việc làm mất đi độ bền của sợi tóc, tình trạng này còn dẫn đến sự thay đổi sắc tố và kết cấu. Điều này xảy ra bởi vì khi chúng ta già đi, cơ thể chúng ta ngừng tạo ra các tế bào hắc tố, chất tạo màu cho tóc. Sự giảm sắc tố này làm thay đổi cấu trúc tóc, khiến tóc dễ gãy hơn.
Dấu hiệu lão hóa tóc
Theo thời gian, khi mái tóc không được chăm sóc thì chúng sẽ mất đi vẻ bóng mượt thông thường do việc sản xuất bã nhờn giảm sút. Lúc này, mái tóc trở nên mỏng và xám xịt. Khi chúng ta già đi, các tuyến dầu bị thu hẹp lại khiến lượng dầu tự nhiên không thể tiếp cận được với tóc khiến chúng trở nên thô và xơ xác.
Dưới đây là một số mẹo chăm sóc tóc cho phụ nữ ngoài 40:
Dưỡng ẩm cho tóc
Khi bạn già đi, mái tóc cũng sẽ ít đi lượng dầu tự nhiên. Vì vậy, điều quan trọng là bổ sung các thành phần dưỡng ẩm vào quy trình chăm sóc tóc sau 40 tuổi.
Nuôi dưỡng mái tóc của bạn
Bạn nên đầu tư vào một loại dầu gội và dầu xả dưỡng ẩm tốt cho tóc. Và đừng quên sử dụng một loại huyết thanh hoặc dầu dưỡng để có thêm hiệu quả.
Cung cấp dưỡng chất phù hợp cho tóc
Ngoài việc sử dụng các chất dưỡng ẩm cho tóc, bạn cũng nên chăm sóc tóc từ bên trong bằng cách bổ sung một chế độ ăn uống giàu protein, chất chống oxy hóa, kẽm và magiê giúp tăng cường sức mạnh cho da đầu của bạn và giảm stress oxy hóa.
Bảo vệ tóc dưới ánh nắng mặt trời
Khi đi dưới ánh nắng mặt trời, bạn nên bảo vệ cho da đầu (và tóc) bằng cách đội mũ. Hành động này sẽ giúp giảm tác hại của tia cực tím và giúp tóc không bị cháy, khô hoặc dễ gãy.
Giảm thiểu các phương pháp điều trị tóc
Tránh các sản phẩm làm nóng như máy sấy tóc hoặc máy duỗi tóc.
Quản lý căng thẳng của bạn
Quản lý mức độ căng thẳng của bạn để có sức khỏe tổng thể được tốt hơn. Để làm được điều đó hãy mát xa da đầu nhẹ nhàng, hít thở sâu và ngủ thật sâu để luôn được thoải mái.
Thùy Anh/TH