Mẹo dùng nguyên liệu tự nhiên tẩy sạch vết ố trên quần áo bằng

Khi những bộ đồ ưa thích bị chuyển màu ố vàng hay bị bẩn, nhiều người chọn cách bỏ đi, nhưng các mẹo đánh bay vết bẩn dưới đây sẽ giúp bạn không lãng phí chúng.

Những mẹo tẩy vết ố vàng trên áo này vô cùng đơn giản và nguyên liệu thì còn có ngay trong nhà bạn nữa đấy.

Sử dụng chanh và muối

Mẹo tẩy sạch vết ố trên quần áo bằng nguyên liệu tự nhiên - 1

Công thức này là một cách tuyệt vời để loại bỏ vết mồ hôi trên vùng nách hoặc cổ áo.

Đổ 2 lít nước vào nồi lớn và đun sôi. Lấy ba quả chanh, vắt lấy nước. Hòa một thìa muối vào nước nóng. Thêm nước cốt chanh và 1/4 cốc bột giặt. Để quần áo của bạn ngâm trong khoảng 40 phút, sau đó xả trong nước sạch từ hai đến ba lần. Treo khô.

Mẹo tẩy vết ố vàng trên áo

Đổ một thìa baking soda trực tiếp lên vùng bị ố vàng. Cắt đôi quả chanh và chà xát mặt cắt lên vết bẩn. Để trong 15 phút, sau đó rửa sạch như bình thường với nước ấm.

Phương pháp này thường được sử dụng để tẩy vết ố vàng dưới cánh tay trên áo sơ mi trắng. Bạn cũng có thể làm hỗn hợp bột baking soda và nước cốt chanh, sau đó chà xát lên vết bẩn để làm sạch nhanh chóng.

Dùng chanh như chất tẩy đa năng

Mẹo tẩy sạch vết ố trên quần áo bằng nguyên liệu tự nhiên - 3

Cắt hai quả chanh và thêm chúng vào một bát nước đun sôi (khoảng 1 lít). Cho quần áo trắng vào âu và ngâm trong khoảng 40 phút. Sau khi ngâm, giặt như bình thường trong máy giặt.

Chanh là một chất tẩy rửa đa năng tuyệt vời cho quần áo của bạn và không làm hỏng vải.

Công thức giặt các loại vải mỏng

Mẹo tẩy sạch vết ố trên quần áo bằng nguyên liệu tự nhiên - 4

Trộn 1/4 cốc bột giặt với 1/4 cốc hydrogen peroxide và thêm nó vào 2 lít nước ấm. Ngâm quần áo trong dung dịch này 30 phút, sau đó giặt sạch.

Để duy trì chất lượng quần áo của bạn, điều cần thiết là bạn phải lựa chọn bột giặt của mình một cách cẩn thận. Công thức này thích hợp để giặt đồ len và các loại vải mỏng manh khác.

Mẹo loại bỏ vết bẩn cứng đầu

Mẹo tẩy sạch vết ố trên quần áo bằng nguyên liệu tự nhiên - 5

Thêm 1/4 cốc hydrogen peroxide và 4 giọt amoniac vào một lít nước. Để quần áo của bạn ngâm trong dung dịch này trong 10 phút. Sau đó giặt lại thật sạch.

Giải pháp này mạnh hơn các giải pháp khác và do đó, hiệu quả hơn. Đừng quên đeo găng tay khi sử dụng.

Nước xả vải tự nhiên  

Mẹo tẩy sạch vết ố trên quần áo bằng nguyên liệu tự nhiên - 6

Ngâm quần áo của bạn trong 40 phút trong dung dịch gồm 1 lít nước ấm và 1/2 cốc giấm. Nếu bạn muốn loại bỏ vết mồ hôi, hãy đổ giấm lên khu vực bị ố và chà một miếng xà phòng lên đó.

Giấm không chỉ làm trắng quần áo mà còn có tác dụng như một chất làm mềm vải tự nhiên.

Giặt chăn ga gối đệm

Mẹo tẩy sạch vết ố trên quần áo bằng nguyên liệu tự nhiên - 7

Mẹo giặt chăn ga gối đệm bền lâu.

Đặt bộ đồ giường vào một xô sữa chua, và để ngâm trong 1-2 giờ. Sau đó giặt sạch như bình thường. Bạn có thể ngâm lại nếu cần. Mẹo này không chỉ giúp chăn ga gối đệm của bạn bền lâu hơn mà còn tạo độ mềm mại, dẻo dai cho vải giúp da dễ chịu hơn.

Thùy Dương/TH