Mẹo giảm cân hiệu quả không cần đến ăn kiêng

Có nhiều phương pháp khác ngoài việc ăn kiêng mà bạn có thể áp dụng để duy trì vóc dáng khỏe đẹp và cân nặng như mong muốn mà không cần phải “khổ sở” ăn kiêng.
Khi nhắc đến giảm cân, nhiều người tin rằng họ sẽ phải từ bỏ những món ăn yêu thích của mình. Mặc dù chế độ ăn kiêng có thể giúp duy trì cân nặng hợp lý, có nhiều cách khác có thể hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả không kém. Với đầy đủ mức độ quyết tâm và tập trung, bạn hoàn toàn có thể giữ gìn vóc dáng trong khi vẫn ăn uống ngon miệng. 
Tập thể dục là điều tiên quyết
5 cách giảm cân hiệu quả không cần đến ăn kiêng - Ảnh 1.
Hoạt động thể chất là yếu tố vô cùng quan trọng nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Khi cơ thể cần đốt cháy lượng calo dư thừa từ thức ăn, không có cách nào tốt hơn là việc tập thể dục thường xuyên hoặc vận động. Ăn ít hơn trong khi không tập luyện thể chất không phải là lựa chọn đúng đắn. Cách làm này còn dễ dàng khiến bạn thiếu hụt dinh dưỡng.Tốt hơn hết, hãy ăn uống đầy đủ dưỡng chất và luyện tập để có cơ thể khỏe mạnh nhất có thể.  
Thực hành ăn uống chánh niệm
5 cách giảm cân hiệu quả không cần đến ăn kiêng - Ảnh 2.
Khi áp dụng phương thức ăn uống chánh niệm, về bản chất bạn đang luyện tập việc chú tâm và dành nhiều sự chú ý đến việc thưởng thức bữa ăn của mình. Bạn không cần phải từ bỏ món ăn ngon lành mình yêu thích, nhưng quan trọng là cần phải sát sao theo dõi thói quen ăn uống. Hãy đảm bảo rằng mình không ăn nhiều hơn những gì dạ dày có thể hấp thụ. Nếu bạn đang muốn giảm cân, đừng ăn theo cảm xúc, tùy hứng, mà hãy dựa vào sức chứa của dạ dày.
Nhai kỹ thức ăn
Một điều quan trọng khác khi ăn đó là bạn cần cắn thức ăn thành từng miếng nhỏ và nhai cẩn thận, đúng cách. Điều này không chỉ có lợi cho tiêu hóa mà còn giúp bạn hạn chế tình trạng ăn quá nhiều. Nhai từ từ giúp cơ thể xử lý thức ăn hiệu quả hơn, đồng thời giúp bạn tránh xa các loại thức ăn có hàm lượng calo cao khác.
Uống nhiều nước
5 cách giảm cân hiệu quả không cần đến ăn kiêng - Ảnh 4.
Ăn quá nhiều là “kẻ thù” cho việc giảm cân. Một phương pháp khắc phục hiệu quả là bắt đầu thói quen uống nhiều nước trước tất cả các bữa ăn của mình. Điều này không chỉ làm giảm cảm giác thèm ăn mà còn khiến bạn cảm thấy no lâu hơn, từ đó, bạn cũng sẽ ăn ít hơn một cách tự nhiên.
Quản lý và hạn chế căng thẳng
5 cách giảm cân hiệu quả không cần đến ăn kiêng - Ảnh 5.
Căng thẳng và lo lắng không liên quan trực tiếp đến cân nặng, nhưng chúng có thể là những lý do gián tiếp dẫn đến việc ăn uống quá mức và mất trật tự, kéo theo việc tăng cân ngoài ý muốn. Lo âu giải phóng hormone cortisol, làm tăng cảm giác thèm ăn. Do đó, bạn có thể ăn nhiều hơn một cách vô thức, đặc biệt là các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao. Vì vậy, hãy theo dõi mức độ căng thẳng của mình và tham gia vào các hoạt động tích cực để giúp tâm trạng của bạn nhẹ nhàng hơn.
Phương Linh/TH