Mẹo giảm cân tiết kiệm thời gian

Nếu không có nhiều thời gian tập luyện, bạn nên xây dựng chế độ ăn uống khoa học, sử dụng công nghệ làm đẹp tại cơ sở uy tín.
Bận rộn, áp lực cuộc sống nên những phương pháp ép cân như: ăn kiêng, thể thao cường độ cao… khó có thể kiên trì lâu dài bởi quỹ thời gian của bạn hạn hẹp. Giải pháp nào tối ưu, cách giảm cân đơn giản, hiệu quả, dễ dàng, không mất nhiều thời gian… là những câu hỏi thường gặp. Dưới đây là những gợi ý cách duy trì vóc dáng cân đối cho các chị em.
Uống một cốc nước đầy trước khi ăn
Để hạn chế nạp quá nhiều đồ ăn thừa calo không cần thiết, bạn nên uống một cốc nước đầy trước khi ăn 30 phút. Đây chính là giải pháp đơn giản, hữu hiệu để khống chế khẩu phần ăn, tạo cảm giác “no ảo” giúp bạn hạn chế tiêu thụ thực phẩm.

Uống nước trước khi ăn tạo cảm giác no ảo, hạn chế sự thèm ăn.

Thay thế uống nước nhiều đường bằng nước lọc
Theo nhiều nghiên cứu, khi bạn thay thế toàn bộ các loại đồ uống nhiều đường bằng nước lọc trong 9 ngày liên tiếp, cơ thể bạn giảm khá nhiều calo, tương đương chạy bộ 8 km mỗi ngày. Ví dụ như: một cốc trà sữa tương đương 30 phút chạy bộ hoặc 2 giờ gập bụng để đốt cháy lượng calo. Chính vì thế, nước lọc là giải pháp góp phần giảm cân nhanh, đồng thời giảm bớt sự thèm ăn.
Chia nhỏ bữa ăn
Đa phần chúng ta có thói quen ăn 3 bữa mỗi ngày. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến khích chia khẩu phần ăn thành 5 bữa nhỏ trong khẩu phần chính để giảm lượng đường trong máu. Tác dụng dễ thấy nhất là làm giảm cảm giác đói, giúp bạn từ bỏ những bữa ăn vặt không lành mạnh.
Bổ sung nhiều rau cho khẩu phần ăn
Việc bổ sung rau sẽ cung cấp vitamin cần thiết cho cơ thể giúp đẹp da, kích thích hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn, hình thành một màng chất xơ trên vành dạ dày giúp cho việc hấp thu chất béo diễn ra chậm hơn.

Chế độ ăn nhiều rau củ vừa giúp no lâu vừa đẹp da, đẹp dáng.

Bổ sung thêm vitamin D
Một điểm cộng của vitamin D là thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Việc bổ sung vitamin D thông qua các thực phẩm như: cá, bơ, gan, trứng… vào bữa ăn, vừa giúp nhanh no, đào thải mỡ nhanh chóng.
Kim Thu (t/h)