Mẹo ‘hack’ độ dày cho tóc mỏng

Tỉa layer
Tóc tỉa layer là hot trend trong năm 2021.
Tóc tỉa layer là hot trend trong năm 2021.
Tóc tỉa layer chính là kiểu tóc được cắt thành nhiều lớp, các lớp xen kẽ xếp chồng lên nhau, phần đuôi tóc tỉa hơi bầu và nhọn. Đây là kiểu tóc mang tính thời thượng và được ưa chuộng trong nhiều năm. Tỉa tóc theo từng lớp không chỉ giúp bạn có mái tóc dày hơn mà còn tăng độ bồng bềnh và giải quyết được nỗi lo của các bạn nữ tóc mỏng. Đây cũng là kiểu tóc được nhiều sao lăng xê nhờ khả năng che khuyết điểm trên khuôn mặt.
Nhuộm balayage
Nhuộm balayage đòi hỏi người thực hiện có mắt thẩm mỹ tốt.
Jack Howard – người tạo ra kỹ thuật nhuộm balayage lấy cảm hứng từ động tác vẽ màu của họa sĩ – nói rằng: “Tóc càng sáng trông càng mỏng. Vì vậy, việc tạo thêm chiều sâu bằng những mảng màu tối kết hợp có thể làm cho tóc dày hơn”. Balayage là một từ tiếng Pháp, nó có nghĩa là quét. Trong kỹ thuật này, thuốc nhuộm được “quét’ ngẫu nhiên lên các phần tóc của bạn một cách tự do mà không cần sử dụng nhiều thao tác chuẩn xác. Thông thường, thuốc nhuộm được thoa từ thân giữa đến ngọn tóc. Một đặc điểm nổi bật khác của balayage là sẽ nhuộm trước tiên ở ngọn, tiếp theo đến giữa thân tóc sử dụng lớp giấy bóng kính đặt giữa mỗi lớp tóc. Kiểu nhuộm này đòi hỏi tính thẩm mỹ cao và hiểu rõ kết cấu tóc, để tạo nên những mảng màu xếp lớp mượt mà, tạo hiệu ứng tóc bóng, có độ sâu, từ đó, trông dày dặn hơn.
Sấy tạo độ phồng
Sấy tạo độ phồng giúp mái tóc trông mềm mại và sành điệu hơn. Sấy tạo độ phồng giúp mái tóc trông mềm mại và sành điệu hơn.
Kỹ thuật sấy tạo độ phồng giúp mái tóc trông bồng bềnh, đẹp mắt. Chuẩn bị một chiếc máy sấy và một chiếc lược tròn. Chia tóc thành từng lọn nhỏ rồi dùng lược tròn cố định lại, sấy theo chiều từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Thực hiện 2 – 3 lượt để tạo nếp, giúp các lọn tóc cong nhẹ. Làm tương tự với tất cả các lọn tóc để có mái tóc bồng bềnh tự nhiên. Lưu ý, trước khi sấy tạo phồng, bạn nên dùng thêm sản phẩm dưỡng để bảo vệ tóc trước tác động nhiệt. Có thể sử dụng thêm sản phẩm tạo kiểu sau khi sấy để tóc giữ nếp lâu hơn.
Thùy Linh/TH