Món quà mà các mẹ dành tặng bé nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6.

Nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6, các mẹ có thể tự tay làm những miếng thạch rau câu mát lạnh dành cho bé như một món quà yêu thương.

c4
Mùa hè nóng bức rất cần các món giải nhiệt để giảm bớt sự mệt mỏi đặc biệt là các bạn nhỏ. Vậy trong thời tiết nắng nóng, các mẹ nên bổ sung vào thực đơn cho con mỗi ngày những món giải nhiệt nào là một vấn đề được nhiều mẹ bỉm sữa quan tâm. Những viên thạch với màu sắc đa dạng cũng là món quà mà các mẹ dành tặng bé nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6.
Những món thạch rất dễ làm, không tốn thời gian mà trẻ em lại rất thích nên nhiều bà mẹ rất hay làm. Có những món thạch làm đơn giản chỉ 10 phút là đã có thành phẩm chờ nguội để ngăn mát.
Dưới đây là công thức làm thạch rau câu dành cho bé nhân ngày 1.6 của anh Eric Nguyen (TPHCM) chia sẻ để các mẹ học tập.
c5
Nguyên liệu làm thạch rau câu
Nguyên liệu:
Bột rau câu
Nước
Đường
Nước cốt dừa
Lá dứa
Cà phê
Cách làm:
Đong nước ít hơn 0.8 – 1 lít so với khuyến cáo của nhà sản xuất. Ví dụ gói bột bao gồm 10gr, nhà sản xuất gợi ý 2.5 lít nước thì các mẹ chỉ đong 1.5 lít thôi.
Ngâm bột rau câu với nước đã đong từ 15-20 phút trước khi nấu
Khi nấu khoáy liên tục cho đến khi rau câu sôi thì cho đường vào phù hợp với khẩu vị gia đình.
Rau câu khi đổ thì chia ra các phần đều nhau để pha các mùi vị rồi đổ từng lớp. Món này tuy đơn giản, nhưng nếu đổ không khéo, rau câu sẽ bị tách lớp hoặc lớp này sẽ lẫn vào lớp kia.
Vì vậy khi lớp mặt vừa đong là phải dùng muỗng nhỏ đổ từ mép thành khuông để lớp màng không bị rách, cứ thế đổ hết lớp này tới lớp kia.
c6
Bát thạch thơm ngon hấp dẫn cho mùa hè nóng bức
Anh Eric cho biết, gia đình anh hay đổ rau câu với 3 vị chính là nước cốt dừa, lá dứa và cafe.
Lưu ý: Đối với các mẹ dùng khay nhựa, nhớ kiểm tra xem có được nhà sản xuất khuyến cáo đựng đồ nóng không.
HẢI MINH