Một đội ngũ kế thừa đã lộ diện cho thương hiệu kịch văn học tại SK kịch Hồng Vân

Đêm 11/3, tại sân khấu kịch Hồng Vân đã diễn ra vở “Làm đĩ” dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Vũ Trọng Phụng. Vở diễn được học viên lớp nâng cao 2 trình diễn và đã tái hiện lại những nhân vật kinh điển cùng nhiều cung bậc cảm xúc vô cùng thuyết phục.
Được biết, “Làm đĩ” là một vở kịch của tác giả Chu Thơm do NSND Hồng Vân dàn dựng. Đây là tác phẩm văn học cổ điển của tác giả Vũ Trọng Phụng, tái dựng lại cuộc sống trác táng của giới thượng lưu và sự thăng trầm của từng nhân vật từ giàu tới nghèo.
NSND Hồng Vân  chia sẻ: “Dòng kịch văn học đã có sẵn cốt truyện hay, ly kỳ; tính cách nhân vật có đầy đủ những cung bậc cảm xúc, tiết tấu, tình huống, tính tư tưởng, mỹ học đầy ắp… Nền tảng này sẽ giúp các diễn viên trẻ có cơ hội thể hiện, ứng biến trong quá trình làm nghề chuyên nghiệp”.
Một đội ngũ kế thừa đã lộ diện cho thương hiệu kịch văn học tại SK kịch Hồng Vân
NSND Hồng Vân cùng các học viên trong đêm diễn
Nói về khả năng diễn xuất của các học trò, Nghệ sĩ Đại Nghĩa – GV chủ nhiệm tiếng nói sân khấu cho biết “sẽ không dùng những lời khen để tung hô các em mà nên cho các em nhìn thấy mình còn thiếu sót gì để có thể tự vun đắp cho con đường làm nghề của mình, khen sẽ khiến cho các em bị ỷ lại”.
Bên cạnh đó, các bạn học viên của lớp diễn nâng cao 2 đã rất háo hức khi được tham gia vào vở diễn. DV Trung Nhựt – vai Tham Kim (kiếp 2), tâm sự: Có thể vai diễn này là một chiếc áo chưa vừa sức vì em mới thể hiện được 70% sức nặng của nó nhưng với các suất diễn tới thì phải là 80-90% thì em mới thỏa mãn đam mê của mình. DV Băng Tâm – vai Huyền thì nghẹn ngào thổ lộ: đây là lần đầu tiên em đóng một vai có các cảnh “nhạy cảm” nên em rất lo sợ mình làm không tròn vai. Nhưng khi bước lên sân khấu thì mọi lo toan ấy đã biến mất chỉ có hai từ “đam mê”, dưới ánh đèn đã giúp em hoàn thành tốt vai Huyền và nhận được nhiều tràn vỗ tay từ khán giả.
Một đội ngũ kế thừa đã lộ diện cho thương hiệu kịch văn học tại SK kịch Hồng Vân
Các học viên vui mừng sau khi hoàn thành tốt vở diễn
Vở diễn “Làm đĩ” được tiết lộ sẽ sáng đèn công diễn cho khán giả trong thời gian sớm nhất. Vì chính NSND Hồng Vân muốn kịch văn học sẽ là một món ăn tinh thần được thắp sáng cũng như viết tiểp thương hiệu Kịch Hồng Vân trong suốt thời gian qua.
Nhật Tuấn