Một số thủ thuật cuộc sống đơn giản có thể giúp bạn đối phó với thời tiết nóng bức. 

794
Cách đối phó với thời tiết nóng bức Nắng nóng gay gắt sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, mất nước, dễ bị cảm nắng, nhất là người già và trẻ nhỏ. 
Sử dụng rèm gam màu lạnh
Cách chúng ta cảm nhận nhiệt độ rất quan trọng. Ở những thành phố có khí hậu nóng, tốt hơn hết bạn nên sử dụng các gam màu sáng và lạnh để tạo ảo giác về không khí mát mẻ trong không gian, ví dụng như màu rèm cửa sổ.
Ảnh minh họa.
Kết hợp nước lạnh và quạt gió
Để làm dịu cảm giác oi bức trong trường hợp không có những thiết bị chuyên dụng như điều hòa, hãy đặt một thùng nước đá ngay phía trước quạt gió. Hơi nước lạnh bay lên sẽ được gió thổi đi làm mát khắp cả căn phòng.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt thùng nước đá lên bệ cửa sổ để làm mát những luồng khí thổi từ ngoài vào.
Ảnh minh họa.
Làm lạnh gối
Vào mùa hè, thật khó để chúng ta có được một giấc ngủ ngon. Để ngủ thoải mái hơn, bạn có thể xem xét làm mát gối của mình bằng nhiều cách, ví dụ như bọc chúng cẩn thận rồi để vào tủ lạnh chẳng hạn.
Ảnh minh họa.
Tránh hoạt động thể chất trong một vài trường hợp
Các nghiên cứu chỉ ra rằng khi trời thực sự nóng, chúng ta tiêu tốn rất nhiều năng lượng để hạ nhiệt và duy trì nhiệt độ. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên tạm dừng mọi hoạt động thể chất cho đến khi cảm thấy thoải mái trở lại.
Bạn cũng nên tránh vận động vào những khoảng thời gian nắng gắt trong ngày như buổi trưa hoặc đầu giờ chiều.
Ảnh minh họa.
Không uống soda hoặc ăn kem
Ít ai biết rằng kem không làm chúng ta hạ nhiệt mà thực ra nó còn khiến chúng ta nóng dần lên. Bên cạnh đó, soda cũng là một trong những loại đồ uống phổ biến có thể khiến cơ thể ta mất nước – một điều cấm kị vô cùng trong những dịp thời tiết nắng nóng.
Ảnh minh họa.
Đặt một chai nước trên giường khi ngủ
Bạn có thể dễ ngủ hơn nếu bạn đặt một chai nước lạnh trên giường trước khi ngủ.
Tránh sử dụng các loại vải dày
Vào những ngày nắng nóng, tốt hơn hết bạn nên loại bỏ các loại vải dày, gối trang trí, thảm và chăn bông. Các loại vải tối màu sẽ thu hút nhiệt khiến căn phòng và cơ thể thêm nóng nực. Bạn nên mua ga trải giường làm từ vật liệu hữu cơ và nhẹ.
Ảnh minh họa.
Sử dụng rèm cửa dày
Mặc dù tốt hơn hết bạn nên thay vải dệt bằng vải nhẹ hơn, nhưng điều này không đúng với rèm cửa. Chúng phải càng dày càng tốt. Vào những ngày nắng nóng, tốt hơn hết bạn nên đóng cửa sổ, nhưng đừng quên lưu thông không khí.
Ảnh minh họa.
Làm ẩm không khí
Bạn có thể giữ cho không khí trong nhà ẩm và êm dịu hơn bằng cách sử dụng máy làm ẩm chuyên dụng hoặc đơn giản là sử dụng các loại bình xịt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn lau sàn nhà nhưng không nên thực hiện quá thường xuyên.
Sử dụng các loại cây trồng trong nhà
Cây trồng trong nhà giúp giảm nhiệt độ bên trong nhà đồng thời làm thông thoáng và giữ ẩm không khí.
Ảnh minh họa.
Giảm thiểu tiêu thụ điện
Các món đồ điện tử có thể tỏa hơi nóng ra môi trường xung quanh một cách đáng kể. Vì vậy, hãy hạn chế sử dụng các thiết bị này và nếu có thể, hãy sử dụng chúng ở những nơi có điều hòa nhiệt độ.
Việc sử dụng bếp từ cũng vậy. Vào những ngày nắng nóng, hãy ăn những thức ăn nhẹ và mát.
T. Linh (Theo Brightside)