Nên loại khỏi tủ đồ 5 mẫu giày dép lỗi mốt này

Còn giữ 5 kiểu giày lỗi mốt này trong tủ đồ thì phong cách của chị em còn tụt hạng.

Bước sang mùa mới là khoảng thời gian hoàn hảo để chị em thực hiện một bước tiến mới trong phong cách. Và nhiệm vụ cần kíp nhất lúc này chính là loại bỏ những items sẽ khiến phong cách của bạn bị tụt dốc. Các biên tập viên của chuyên trang Who What Wear đã chỉ điểm 5 kiểu giày dép lỗi mốt dễ phá hỏng cả set đồ khi diện lên, chị em nhất định nên loại ra khỏi tủ đồ.

1. Giày cao gót độn mũi

Phải loại ngay 5 mẫu giày dép kém sành điệu này thì style của chị em mới phất lên được - Ảnh 1.

Kiểu giày này sẽ giúp bạn “độn” thêm chiều cao một cách ngoạn mục, nhưng lại không hề nịnh dáng chút nào. Thiết kế độn mũi sẽ khiến đôi chân của bạn trở nên nặng nề, cồng kềnh, tổng thể vóc dáng vì thế cũng kém thanh thoát. Đó còn chưa kể, giày cao gót độn mũi thiếu đi sự tinh tế, không có tác dụng nâng tầm cả set đồ của bạn. Thay vì ưu ái những đôi giày cao gót độn mũi, bạn nên đầu tư cho giày cao gót mũi nhọn, phần đế trước mỏng, khi diện lên thì vẻ ngoài cũng thêm phần nhẹ nhàng, tinh tế và hợp thời trang.

2. Boots độn đế bằng

Phải loại ngay 5 mẫu giày dép kém sành điệu này thì style của chị em mới phất lên được - Ảnh 2.

Những đôi boots được độn đế sẽ tạo cảm giác “cục mịch” cho đôi chân, trông chẳng hề sành điệu và thời trang chút nào. Đây cũng là kiểu boots đã lỗi mốt nên nếu vẫn đang diện những đôi giày như thế này, bạn nên dừng lại ngay. Dáng boots hợp mốt nhất vẫn là những đôi có đế mỏng vừa phải, có thể có gót hoặc không. Phiên bản này khi mix với bất cứ set đồ nào cũng giúp bạn có được trẻ trung, sang trọng.

3. Giày cao gót khoét mũi

Phải loại ngay 5 mẫu giày dép kém sành điệu này thì style của chị em mới phất lên được - Ảnh 3.

Nhiều năm trước kia, những đôi giày khoét mũi có thể là mốt, giúp bạn khoe lấp ló vài móng chân xinh, được tô vẽ điệu đà nhưng giờ đây, kiểu giày này đã không còn sành điệu nữa. Điều này có nghĩa là, dù bạn mặc một set trang phục sành điệu đến đâu, nếu nhấn nhá cho bộ đồ đôi giày này, cả outfit có thể trở nên lỗi thời. Muốn ghi điểm thời trang, bạn vẫn nên đi những đôi giày bịt kín mũi thì hơn, hoặc đi hẳn sandal cao gót quai mảnh cho thêm phần phóng khoáng.

4. Sandal chiến binh

Phải loại ngay 5 mẫu giày dép kém sành điệu này thì style của chị em mới phất lên được - Ảnh 4.

Từng có một thời, đi sandal chiến binh thì thế nào chị em cũng được khen là ăn chơi sành điệu, tuy nhiên ở hiện tại thì không chắc. Kiểu sandal dây rợ lằng nhằng này không tôn dáng, khiến đôi chân của bạn trông nặng nề và có thể biến cả set đồ trở nên rối mắt hơn. Chưa kể, việc xỏ ra xỏ vào những đôi giày sandal chiến binh cũng rất lằng nhằng, tốn thời gian nên thay vì đầu tư vào kiểu giày này, bạn nên rút hầu bao cho những đôi sandal cao gót quai mảnh, tối giản dây rợ.

5. Dép xỏ ngón nhựa/xốp

Phải loại ngay 5 mẫu giày dép kém sành điệu này thì style của chị em mới phất lên được - Ảnh 5.

Dép xỏ ngón đi rất thoải mái, thoáng chân nhưng lại không có tác dụng nâng tầm phong cách. Đặc biệt là khi mix với những bộ trang phục chỉn chu, sự xuất hiện của một đôi dép xỏ ngón nhựa/xốp sẽ phá hỏng cả outfit, điểm thanh lịch và chỉnh tề sẽ tụt giảm nghiêm trọng. Nếu thích đi dép lê thoải mái những vẫn muốn giữ được độ đẹp mắt, chỉn chu, bạn nên đi những đôi dép lê quai bản to.