Ngắm nhìn vẻ đẹp của Làng cổ Tháp Nhĩ Ba ở Trung Quốc

Làng cổ 1500 năm ẩn sâu trong núi ít ai biết tới ở Trung Quốc - 1

Làng cổ 1500 năm ẩn sâu trong núi ít ai biết tới ở Trung Quốc - 3

Núi Vân Kiều hiện là điểm du lịch cấp 5A quốc gia, so với những nơi khác, tuy mức độ nổi tiếng không cao nhưng cũng rất đáng để tham quan. Khu thắng cảnh núi này chủ yếu bao gồm Zushiding, Yuhuangding, làng cổ Taerpo, cung điện Wulong và các danh lam thắng cảnh khác. Đặc biệt, làng cổ Taerpo là một nơi ít ai biết đến.

Làng cổ 1500 năm ẩn sâu trong núi ít ai biết tới ở Trung Quốc - 4

Làng cổ Taerpo (Tháp Nhĩ Ba) không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên tráng lệ, tươi đẹp mà còn có một di sản văn hóa sâu sắc. Ghi chép lịch sử về nguồn gốc của nơi này có từ 1500 năm trước. Theo truyền thuyết, Lão Tử đã đến đây khi đi du hành khắp thế giới, sau này có rất nhiều nhà giả kim của Đạo giáo đã đến đây, nổi tiếng nhất là Khâu Xứ Cơ.

Làng cổ 1500 năm ẩn sâu trong núi ít ai biết tới ở Trung Quốc - 5

Làng cổ 1500 năm ẩn sâu trong núi ít ai biết tới ở Trung Quốc - 6

Làng cổ Tháp Nhĩ Ba nằm trên sườn núi, khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, tạo cho người ta cảm giác như chốn thiên đường. Tản bộ dọc theo con đường lát đá trong làng, 2 bên có rất nhiều ngôi nhà cổ, hầu hết được bảo tồn rất tốt. Nhiều kiến ​​trúc sư đã đến đây để khảo sát và xác định chúng như “Hóa thạch sống của các công trình nhà ở”.

Làng cổ 1500 năm ẩn sâu trong núi ít ai biết tới ở Trung Quốc - 7

Vì ngôi làng này được kỳ vọng trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch, cư dân ban đầu sống ở đây được chuyển đến những ngôi nhà mới dưới núi. Giao thông đi lại ở đây rất bất tiện, xuống dưới chân núi sẽ có môi trường sống tốt hơn rất nhiều, đây cũng là một điều tốt cho người dân địa phương.

Làng cổ 1500 năm ẩn sâu trong núi ít ai biết tới ở Trung Quốc - 8

Làng cổ 1500 năm ẩn sâu trong núi ít ai biết tới ở Trung Quốc - 9

Thông qua những ngôi nhà được xây dựng theo kiểu hang động, mặc dù có một số nơi bị đổ nát, nhưng nó cũng phần nào thể hiện được những năm tháng lịch sử trước đây.

Làng cổ 1500 năm ẩn sâu trong núi ít ai biết tới ở Trung Quốc - 10

Làng cổ 1500 năm ẩn sâu trong núi ít ai biết tới ở Trung Quốc - 11

Là một phần quan trọng của điểm du lịch 5A cấp quốc gia, tại làng cổ Tháp Nhĩ Ba, bạn có thể trải nghiệm những nét đặc trưng phong phú như múa eo, múa rối bóng và phong tục đám cưới địa phương.

Làng cổ 1500 năm ẩn sâu trong núi ít ai biết tới ở Trung Quốc - 12

Nói đến nét đặc sắc nhất của Sơn Tây chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một loại hình nghệ thuật dân gian nặn hoa. Những bông hoa được nặn ra rất muôn hình vạn trạng, nhiều màu sắc, không khác gì một tác phẩm nghệ thuật. Thu Trần