DOJI giới thiệu BST mới lấy cảm hứng từ Văn hóa Á Đông trên chất liệu Vàng 24K tinh khiết

Ngày của mẹ năm nay, DOJI giới thiệu BST mới lấy cảm hứng từ Văn hóa Á Đông trên chất liệu Vàng 24K tinh khiết.

Lễ kỷ niệm Ngày của Mẹ đầu tiên bắt đầu tại Hy Lạp cổ đại, để tôn vinh thần Rhea – mẹ của các vị thần, trong đó có Zeus tối cao. Những nghi lễ tôn vinh Ngày của Mẹ thường diễn ra trong dịp xuân phân (15/3-18/3). Thời điểm này trùng với ngày Matronalia của người La Mã, ngày mà các bà mẹ được gửi quà tặng, một thông lệ rất phổ biến ở các nước Tiểu Á. Riêng ở Mỹ, năm 1912, bà Anna Jarvis chọn ngày Chủ Nhật thứ 2 của tháng 5 làm Ngày của Mẹ.

Đây là dịp để những người con thể hiện tình cảm của mình với đấng sinh thành. Bên cạnh những lời chúc thân thương, một món quà nhỏ ý nghĩa cũng là tặng phẩm không thể thiếu. Những món trang sức nằm trong bộ sưu tập “Ngày của Mẹ” của DOJI là một gợi ý.

Là đất nước Phật giáo luôn đề cao giá trị văn hóa truyền thống, lấy ý tưởng thiết kế “Bát Bảo Cát Tường”, các nghệ nhân của DOJI đã cho ra đời những tuyệt phẩm trang sức vàng 24K giàu ý nghĩa. “Bát Bảo Cát Tường” có nghĩa là 8 tướng cát tường, tương ứng với 8 pháp khí may mắn, mang lại điềm lành và gia trì hoàn hảo. Các biểu tượng này thu hút dòng năng lượng tích cực của sự thịnh vượng và hài hòa trong đời sống thánh thiện.

Giống như tên gọi, các biểu tượng: Lọng báu, Song ngư, Bảo bình, Liên hoa, Bạch hải loa, Nút thắt vô tận, Tràng phan chiến thắng, Bánh xe pháp luân được chế tác khéo léo, quy tụ trên nền đồng điếu ngọc bích để trở thành mặt dây chuyền hoàn hảo nhất dành tặng Mẹ.

Chiếc vòng tay đan xen 8 viên ngọc với hạt vàng 24K khắc họa tiết Bát Bảo Cát Tường không chỉ nổi bật trên cổ tay của Mẹ mà còn hàm chứa nguyện ước may mắn, tốt lành và tấm lòng yêu thương vô bờ bến của những người con.

Ngoài sự kết hợp giữa Vàng – Ngọc bích, DOJI còn mang đến sự lựa chọn với chất liệu Trầm Hương phối kết hợp cùng Vàng 24K độc đáo.

Lấy cảm hứng từ Quốc hoa, Hoa Sen chính là biểu tượng cho sự thanh cao, thuần khiết tựa như vẻ đẹp dung dị của người mẹ – người phụ nữ tần tảo sớm khuya, luôn lo toan, vun vén cho gia đình. Với công nghệ chế tác vàng 24K đỉnh cao, hình ảnh hoa sen được thể hiện tinh xảo trên nền ngọc bích, vừa tôn lên sự sang trọng nhưng không kém phần gần gũi, là món quà hoàn hảo dành cho đấng sinh thành.

Nếu như biểu tượng Bát Bảo Cát Tường mang đến sự may mắn, biểu tượng Liên hoa mang đến sự thanh cao, thuần khiết thì biểu tượng Song ngư lại tượng trưng cho lòng từ bi, trí tuệ, tự do tự tại. Với trọn bộ mặt dây chuyền, vòng tay, nhẫn và sự kết hợp của 3 chất liệu: Vàng – Ngọc bích – Trầm Hương, chính là lời chúc ý nghĩa nhất mà những người con dành tặng Mẹ.

Bộ sưu tập Vàng 24K “Ngày của Mẹ” mà DOJI cho ra mắt trong tháng 5 này còn gồm nhiều sản phẩm ý nghĩa khác, nhằm gia tăng lựa chọn và trải nghiệm cho khách hàng như Bộ 3 Mặt dây – Vòng tay – Nhẫn mang biểu tượng Bánh xe pháp luân – hình ảnh của mặt trời, đại diện cho ánh sáng, sức sống và sự che chở cho vạn vật…

Biểu tượng Lọng báu là pháp khí đầu tiên, tượng trưng cho đầu của Đức Phật, mang ý nghĩa che chở, xua tan phiền não. Biểu tượng Nút thắt vô tận biểu hiện cho sự hợp nhất, từ bi và trí tuệ. Vì nút cát tường tượng trưng cho sự kết nối, nên khi chọn món quà là nút thắt vô tận sẽ hàm chứa ý nghĩa gắn bó, không thể tách rời giữa Mẹ và Con.

Mặc dù được sử dụng rất nhiều trong ngành chế tác trang sức, nhưng vàng nguyên chất 24K luôn được xem là sự thách thức đối với bất kỳ người thợ chế tác kim hoàn nào. Với đặc tính cơ lý của vàng nguyên chất 24K là mềm, dễ biến dạng nên khó khăn lớn nhất trong quá trình chế tác là đảm bảo được sự tinh xảo, độ cứng khi sử dụng cho mỗi món đồ trang sức.

Tuy nhiên, với công nghệ chế tác 3D mà DOJI đang sở hữu, những thách thức mà chất liệu vàng 24K đặt ra cho ngành kim hoàn suốt hàng thập kỷ qua đã có lời giải đáp. Với ưu điểm vượt trội của công nghệ 3D, DOJI đã tạo ra các sản phẩm có trọng lượng nhẹ chỉ bằng 1/3 so với công nghệ đúc thông thường nhưng vẫn đảm bảo độ cứng và sự tinh xảo.

Trang sức được xem như một lựa chọn tinh tế vừa mang giá trị vật chất vừa chứa đựng ý nghĩa tinh thần sâu sắc. Những thiết kế trang sức từ DOJI xứng đáng trở thành tặng vật hoàn hảo tôn vinh vẻ đẹp cùng khí chất cao quý nơi người Mẹ.

Mua trang sức Vàng – Rộn ràng quà tặng:

Từ ngày 01 – 31/05/2021, khách hàng mua Bộ sưu tập Trang sức Vàng 24K “Ngày của Mẹ” sẽ được tặng ngay 1 trong 3 quà tặng đặc biệt: Lư đốt trầm gốm xanh/ Cài áo hoa sen/ Lá bồ đề Kim Bảo Phúc.

Ngoài ra, khách hàng còn có cơ hội nhận thêm hàng trăm quà tặng giá trị khác khi mua Trang sức Vàng 24K của DOJI.

Thông tin chi tiết: https://bit.ly/2QJCoUZ

Hotline: 18001168

Thanh Hà