NGÀY ĐẦU TIÊN ĐI HỌC

315
Hôm nay, Vĩnh Long có thêm hơn 87.000 học sinh các khối lớp 1,2,7,8 và trẻ 3-5 tuổi đến trường học trực tiếp. Đối với nhiều trẻ mầm non và hơn 15.000 học sinh lớp 1 thì đây là ngày đầu tiên các em được đi học.
Có mặt tại trường Tiểu học Thị trấn Cái Nhum từ rất sớm, chúng tôi ghi nhận không khí vui tươi, phấn khởi của phụ huynh khi đưa con đến trường. Như bao người mẹ khác, chị Nguyễn Kim Thoa chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập, đồ dùng cá nhân cho con và dặn dò con chăm ngoan, nghe lời thầy cô trước khi vào lớp.
Chị Nguyễn Kim Thoa, Thị trấn Cái Nhum, Mang Thít
“Tôi rất vui khi cho con đi học/mong cho bé đi học an toàn.”
Với trẻ lớp 1, ngày đầu tiên đến trường, dẫu còn rụt rè, nhút nhát vì mọi thứ đều mới mẻ, xa lạ, nhưng các cháu đều tỏ vẻ thích thú và mong muốn được học tập tại trường.
Em Trang Thị Phương Thảo, Học sinh Trường Tiểu học thị trấn Cái Nhum, Mang Thít
  “Ngày đầu tiên con tới trường con rất là thích, trường của con rất đẹp.”
Em Nguyễn Ngọc Tâm, Học sinh Trường Tiểu học thị trấn Cái Nhum, Mang Thít
“Bữa nay ngày đầu tiên con đi học, con thích lắm. Con sẽ học giỏi.”
Cùng với học sinh lớp 1 thì nhiều trẻ mầm non cũng lần đầu đến trường. Đã quen trong vòng tay cha mẹ, giờ đến trường với bạn mới, thầy cô mới nên một số trẻ chưa kịp thích nghi, không chịu vào lớp học. Để trẻ yên tâm ở lại trường học tập, giáo viên đã kịp thời hỗ trợ, dỗ dành, động viên để trẻ tự tin hơn.
Cô Nguyễn Thị Mộng Em, Giáo viên trường Mầm non Thị trấn, Mang Thít
“Để đảm bảo an toàn cho trẻ khi trẻ đến trường thì ngoài tiệc phối hợp tuyên truyền đến phụ huynh thì khi đón trẻ vào lớp giáo viên sẽ luôn/ theo dõi tình hình sức khỏe của trẻ, trò chuyện tạo cảm giác gần gũi thân thiện với trẻ/đồng thời hướng dẫn cho bé các biện pháp phòng chống dịch.”
Đến thời điểm này, Vĩnh Long có hơn 157.000 học sinh mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên trở lại trường, đạt hơn 70% số học sinh toàn tỉnh năm học 2021-2022. Trong ngày đầu trở lại trường, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học được kiểm soát tốt. Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long và các Sở, ngành liên quan cũng đã đến thăm và kiểm tra công tác tổ chức các hoạt động giáo dục, đảm bảo an toàn trường học khi học sinh đi học trực tiếp.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn