Nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Thêm hàng chục chuyến tàu để lựa chọn

Hàng chục chuyến tàu hỏa được tăng cường để phục vụ nhu cầu di chuyển, đi lại trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay.

Dù còn hơn một tháng nữa mới đến kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nhưng ngành đường sắt để lên kế hoạch tăng cường hàng loạt chuyến tàu để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp này.

Ảnh minh họa

Nhiđoàn tàu tăng cường trên các tuyến

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội, sẽ có thêm nhiều đoàn tàu tăng cường trên các tuyến xuất phát từ Hà Nội tới nhiều địa phương trong thời gian từ ngày 29/4 đến ngày 3/5.

Cụ thể: 

– Tuyến Hà Nội – Hải Phòng, ngoài các đôi tàu chạy thường xuyên HP1/2, LP2/3, LP5/6, LP7/8, ngành Đường sắt chạy thêm các tàu HD2 Hà Nội – Hải Dương và LP10 Long Biên – Hải Phòng vào các ngày 2 và 3/5.

– Tuyến Hà Nội – Yên Bái – Lào Cai, ngoài đôi tàu chạy thường xuyên YB3/4, ngành Đường sắt chạy thêm các tàu SP1, SP3 ngày 29, 30/4 và các tàu SP2, SP4 ngày 2 và 3/5.

– Tuyến Hà Nội – Thanh Hóa, ngày 30/4 chạy thêm tàu TH1; ngày 3/5 chạy thêm tàu TH2.

– Tuyến Hà Nội – Vinh, ngoài các đôi tàu chạy thường xuyên NA1/NA2, SE35/SE36, trong các ngày 29 và 30/4, ngành Đường sắt chạy thêm các tàu NA3, NA7 và NA9. Chiều ngược lại, ngày 2/5, chạy thêm tàu NA8. Ngày 3-5, chạy thêm các tàu NA4, NA8 và NA12.

– Tuyến Hà Nội – Đồng Hới, ngày 29/4, ngành Đường sắt chạy thêm các tàu QB1, QB3, QB5 xuất phát tại ga Hà Nội. Ngày 30-4, chạy thêm tàu QB1.

Chiều ngược lại, ngày 2/5, chạy thêm tàu QB2, QB4 xuất phát ga Đồng Hới. Ngày 3/5, chạy thêm tàu QB4.

Nghỉ lễ 30/1 và 1/5: Thêm hàng chục chuyến tàu để lựa chọn  - Ảnh 2.

Nếu chọn tàu hỏa để di chuyển bạn nên chủ động bảo vệ bản thân bằng cách áp dụng nguyên tắc 5K theo khuyến cáo của Bô Y tế để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh..

Lưu ý khi mua vé tàu trong dịp lễ

Dịp  lễ 30/4 và 1/5 năm nay có tổng số ngày nghỉ là 4 ngày. Đây được xem là kỳ nghỉ khá dài, nên nhu cầu đi xa có thể sẽ tăng cao. 

Để chủ động kế hoạch di chuyển trong dịp nghỉ lễ và tránh mua phải vé tàu giả, vé tàu không đúng quy định khi nhu cầu đi lại, di chuyển tăng cao, khi mua vé tàu hỏa, bạn cần lưu ý:

– Đến nhà ga để được tư vấn, hướng dẫn và mua vé trực tiếp.

– Truy cập tại website của công ty đường sắt để tra cứu thông tin, xem thông tin chi tiết về tuyến tàu, giờ chạy, giá vé…  và mua vé online

– Theo quy định của ngành đường sắt, hành khách có thông tin giấy tờ tùy thân trùng với thông tin trên vé điện tử mới đủ điều kiện vào ga lên tàu.

– Tìm hiểu kỹ các yêu cầu đổi vé, trả vé, hoàn hủy vé để đảm bảo quyền lợi của mình.

Dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nên nếu chọn các phương tiện giao thông công cộng như tàu hỏa để di chuyển, bạn nên chủ động bảo vệ bản thân bằng cách áp dụng nguyên tắc 5K theo khuyến cáo của Bô Y tế để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh.