Người đẹp Juri Watanabe đăng quang hoa hậu Hoàn vũ Nhật Bản, tối 22/9.

531
Juri Watanabe – nhân viên văn phòng 25 tuổi ở Tokyo – giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Nhật Bản, tối 22/9.
Người đẹp phát biểu sau đêm thi: “Tôi vô cùng hạnh phúc và phấn khích, cảm ơn những người đã ủng hộ tôi suốt cuộc thi này”. Juri sẽ đại diện quê nhà dự thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới ở Israel vào cuối năm. Cô đặt mục tiêu giành ngôi vị cao nhất.
Nhan sắc Juri Watanabe. Ảnh: Missosology

Nhan sắc Juri Watanabe. Ảnh: Missosology

Juri Watanabe sinh ra ở Tokyo, mang hai dòng máu Nhật – Hàn. Cô cao 1,73 mét, thích cắm hoa, thổi sáo, tập boxing để giữ dáng. Hoa hậu nói thành thạo tiếng Anh, Trung, từng có thời gian sống ở Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc. Khi học lớp 8, cô và mẹ chuyển sang Mỹ để tiếp cận nền giáo dục phương Tây. Từ năm 2015 đến 2017, cô làm trợ lý hành chính cho một văn phòng luật sư ở Los Angeles. Năm 2018, cô tốt nghiệp Đại học California, có bằng cử nhân kinh tế. Hoa hậu hiện làm việc trong ngành tiếp thị ở Tokyo.
Cuộc thi sắc đẹp đầu tiên cô tham gia là Miss Asia USA 2016, giành ngôi vị cao nhất. Năm 2019, cô vào top 10 cuộc thi Hoa hậu Thế giới Nhật Bản.
Juri Watanabe trong trang phục truyền thống Nhật Bản. Ảnh: Missosology

Juri Watanabe trong trang phục truyền thống Nhật Bản. Ảnh: Missosology

Miss Universe 2021 là lần 70 cuộc thi được tổ chức. Ra đời từ năm 1952, đến nay, Miss Universe được đánh giá là một trong những cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất thế giới hiện nay. Sân chơi năm nay chào đón sự trở lại của nhiều quốc gia như Guinea, Hy Lạp, Mông Cổ, Namibia, Nigeria, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ. Á hậu Nguyễn Huỳnh Kim Duyên sẽ đại diện Việt Nam tranh tài. Một số quốc gia như Lào, Malaysia không dự thi vì tình hình dịch phức tạp.

Hà Thu (theo Model Press, ConanDaily)