NGƯỜI PHỤ NỮ BÁN CÀ PHÊ VỈA HÈ ĐỂ MỞ TRẠM ĐỌC SÁCH 0 ĐỒNG

223
Từ số tiền dành dụm khi bán cà phê vỉa hè, bà Nguyễn Thị Lan ở TP.Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã mở trạm đọc sách và tạo sân chơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn.
Có thể là hình ảnh về sách
Từ nhỏ, bà Nguyễn Thị Lan (63 tuổi, trú phường Yên Thế, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã thích đọc sách. Khi cuộc sống ổn định, bà quyết định mở một quán cà phê vỉa hè trước nhà, dành dụm tiền để thực hiện mong muốn mở trạm đọc sách cho trẻ em trên địa bàn. Từ khoản tiền tiết kiệm, tháng 5 vừa qua, bà cải tạo mảnh đất hơn 1.000m2 gần nhà thành trạm đọc sách miễn phí.
Có thể là hình ảnh về 1 người, hoa và trong nhà
Bà Nguyễn Thị Lan – TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai
“Mở một trạm đọc sách theo khả năng của mình để em nào đến thì đến, còn không thì nó cũng thỏa mãn niềm đam mê của tôi. Từ ý định đó, trạm đọc sách của tôi hoàn thành. Khi tôi mở ra, tự động xung quanh đây các em hưởng ứng.”
Bà Lan cho biết thường lựa chọn những cuốn sách hay, mong người đọc cảm nhận giá trị của sách và lan tỏa đến nhiều người hơn. Từ vài chục đầu sách, đến nay, trạm đọc sách này đã tăng lên hơn 1.000 đầu sách với đầy đủ thể loại.
Có thể là hình ảnh về 5 người và trong nhà
Mở cửa 4 buổi/tuần, nơi đây được xem là sân chơi bổ ích cho các em nhỏ khi không chỉ là trạm đọc sách mà còn là không gian để trẻ em vui chơi, giải trí. Thời gian rảnh, bà Lan cũng mở lớp học dạy tiếng Anh miễn phí cho các em nhỏ.
Em Nguyễn Ngọc Thanh Thư – TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai
“Con cảm thấy rất là vui vì ở bên đây có đọc sách, xong rồi có vẽ tranh nữa. Ở đây sách rất đa dạng và nhiều loại.”
Bà Nguyễn Thị Lan – TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai
“Từ 8 giờ mình mở tới trưa, có khi qua chiều luôn cũng có. Các em trưa cũng ở lại đây chơi luôn vì ở dây rộng rãi, thoáng mát.”
Có thể là hình ảnh về 8 người, trẻ em, mọi người đang đứng, bóng bay và trong nhà
Dù đã mở được trạm đọc sách như mong muốn nhưng mỗi ngày, bà Lan vẫn duy trì việc bán cà phê buổi sáng. Số tiền kiếm được, bà dùng để hỗ trợ, trao tặng học bổng cho học sinh vượt khó, học giỏi. Không chỉ thế, suốt 12 năm qua, bà Lan cũng tích cực tham gia rất nhiều hoạt động ý nghĩa, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Huyền Trang