Nhà vô địch Olympic mặc áo len tự đan khi chụp ảnh bìa tạp chí “Wonderland” số mới nhất.

Vận động viên nhảy cầu người Anh – Tom Daley – mặc áo len tự đan khi chụp ảnh bìa tạp chí “Wonderland” số mới nhất.
Bức ảnh được Tom Daley chia sẻ trên Instagram hôm 20/9, nhận hơn 590.000 lượt thích. Anh mặc áo cardigan trắng, phần lưng có hình cờ, logo nước Anh và biểu tượng năm vòng tròn của Olympic. Ở mặt trước, anh đan chữ “Tokyo” bằng tiếng Nhật. Chiếc áo được Tom Daley đan trong thời gian tham dự Olympic.
“Khi tôi đến Tokyo, tôi muốn làm một thứ gì đó có thể gợi nhớ về Olympic, để tôi có thể hồi tưởng lại trong tương lai”, Tom Daley nói. Trước chiếc cardigan, Tom từng đan túi đựng huy chương vàng, một mặt có hình cờ Anh, mặt còn lại là cờ Nhật.

Tom Daley khoe huy chương và áo len trên tạp chí. Ảnh: WM.

Tom Daley khoe huy chương và áo len trên tạp chí. Ảnh: WM.

Theo Time, Tom Daley trở thành hiện tượng ở Olympic sau khi các tấm ảnh anh đan len trên khán đài được Twitter tuyển Anh đăng tải, lan truyền trên mạng xã hội. Các bình luận viên thể thao kênh BBC khi ấy liên tục thắc mắc: “Các bạn nghĩ anh ấy đan gì vậy?”. Sau một tháng, số người theo dõi trang Instgram về đan len của anh tăng từ 220.000 người lên đến 1,4 triệu người.
Mặt sau chiếc cardigan của Tom Daley. Ảnh: Instgram Tom Daley.

Mặt sau chiếc cardigan của Tom Daley. Ảnh: Instgram Tom Daley.

Tom Daley say mê đan lát từ hơn một năm trước. Anh tự đan nhiều bộ quần áo, phụ kiện. Thông qua việc bán các sản phẩm, anh gây quỹ từ thiện tưởng nhớ bố – qua đời năm 2011 vì bệnh ung thư não.
Tom Daley sinh năm 1994, theo đuổi bộ môn nhảy cầu từ năm 14 tuổi. Trên tạp chí Magazine tháng 9, anh chia sẻ từng nhiều năm bị bắt nạt ở trường học vì là người đồng tính. Anh hiện có cuộc hôn nhân hạnh phúc bên nhà biên kịch Dustin Lance Black – người từng giành giải Oscar “Kịch bản gốc xuất sắc” cho phim Milk năm 2008. Hai người có một con trai 3 tuổi.
TH