Nhạc sĩ Giáng Son khen ngợi ‘Hiện tượng’ The Voice 2017 với MV xúc động về mẹ

Là tác giả của ca khúc ‘Con yêu thơ dại’, nhạc sĩ Giáng Son khen ngợi sự thể hiện của giọng ca phi giới tính Trần Tùng Anh trong MV đầu tay.

Tối ngày 8/3, “Hiện tượng The Voice 2017” Trần Tùng Anh, chính thức phát hành MV đầu tay “Con yêu thơ dại”. Đây là MV đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của nam ca sĩ.

Ca khúc “Con yêu thơ dại” là một sáng tác mới của nhạc sĩ Giáng Son, chị viết theo kịch bản kịch “Chuyện của dòng sông đỏ” của họa sĩ Hoàng Hà Tùng. Ca khúc viết về tình mẫu tử, người mẹ sẵn sàng hy sinh mọi thứ để bảo vệ, chăm sóc, nuôi nấng đứa bé với mong muốn sau này con sẽ lớn lên thành người.

Giống như nhiều ca khúc khác của nhạc sĩ Giáng Son ca khúc này rất khó thể hiện bởi quãng rất rộng, giai điệu nhiều sắc thái phải sử dụng nhiều kỹ thuật thanh nhạc. “Thật sự đây là một bài hát không dễ hát, nó cần sự trải nghiệm của một người mẹ tảo tần chăm lo cho con cái, nuôi dưỡng con từ khi sinh ra và lớn lên thành người… Tùng Anh là nam giới, lại còn trẻ, sẽ rất khó để cảm nhận đầy đủ một tình cảm của đấng sinh thành.

Vậy nên, để thể hiện được điều này, thật sự tôi phải hát tới cả trăm lần và thu âm tới trên dưới 10 lần để ra được bản hoàn chỉnh. Mỗi khi vào phòng thu lại là một sự ám ảnh. Mỗi khi hát ca khúc, tôi lại nghĩ mình là một người mẹ, một người phụ nữ để hát, để truyền tới từng câu chữ những xúc cảm kỳ diệu của tình mẫu tử. Vì ca khúc rất khó mà tôi lại là người thích khám phá và trải nghiệm, vì những tình cảm sâu sắc đó của ca khúc mà tôi quyết định ra mắt MV với ca khúc “Con yêu thơ dại” là sản phẩm âm nhạc đầu tay của mình”- Trần Tùng Anh chia sẻ.

Sở hữu chất giọng phi giới tính, nam ca sĩ đã hóa thân vào tâm hồn và tâm trạng của người mẹ trong ca khúc. Nam ca sĩ khoe được chất giọng tương ứng với nữ cao với sự chững chạc về phong cách thể hiện, trong khi kỹ thuật chuyển giọng cũng rất nhuyễn, khiến người nghe cảm thấy tự nhiên, dễ dàng bị quấn quyện theo mạch cảm xúc của bài hát và MV.

Với tinh thần nghiêm túc, chỉnh chu, nam ca sĩ đã nhận được lời khen ngợi từ nhạc sĩ Giáng Son. Cô bày tỏ: “Khi Trần Tùng Anh gửi bản master cho tôi nghe thử, tôi đã khá ngạc nhiên vì sự tiến bộ của cậu ca sĩ có giọng hát phi giới tính này. Khi nghe ca khúc bạn sẽ không thể tin đó là một chàng trai trẻ hát được! Tùng Anh hát cảm xúc, tình cảm, ra được tinh thần của bài hát. Tôi thấy vui với sự trưởng thành chả Tùng Anh. Hy vọng với MV đầu tay này, Tùng Anh sẽ thật thành công cho sự nghiệp ca hát của mình”.

Bên cạnh đó, tình mẫu tử còn được thể hiện qua ngôn ngữ của nghệ thuật múa, người xem sẽ cảm nhận về những điều vô cùng giản dị mà vĩ đại của tình mẹ dành cho con yêu. Vì vậy, ngoài việc rèn luyện về giọng hát để có thể thể hiện, khi quay MV, Trần Tùng Anh đã buộc phải tăng cân để làm sao cho gương mặt tròn hơn, nhìn… phúc hậu hơn như hình ảnh của người mẹ hiền, nhằm đem đến những thiện cảm và cảm xúc dịu dàng cho khán giả.

“Trước hết, tôi muốn gửi MV tới Mẹ mình như món quà báo hiếu về sự thành công bước đầu của con trai đến mẹ. Trong cuộc đời này, rồi bất cứ ai cũng hiểu rằng chỉ có mẹ mới là người thương mình vô điều kiện”- Trần Tùng Anh tâm tình.

Sau 4 năm bước vào nghiệp ca hát kể từ khi tham gia The Voice 2017, đến nay Trần Tùng Anh mới chính thức ra mắt MV đầu tay. Anh chia sẻ rằng, để bước vào con đường ca sĩ không dễ, nhất là đối với một chàng trai không xuất thân từ gia đình nghệ thuật. Hơn nữa, nam ca sĩ lại chinh phục một con đường khó đi, kén cả khán giả và cả sân khấu chính là hát giọng phi giới tính. Tuy nhiên, với sự kiên định và quyết tâm của mình, sau khi Nam tiến, Trần Tùng Anh đã có những cơ hội phát triển sự nghiệp tốt hơn và được HLV Đàm Vĩnh Hưng dẫn dắt, nâng đỡ. Nam ca sĩ tiết lộ, sau MV đầu tay, anh sẽ liên tục thực hiện các dự án âm nhạc để khẳng định mình trong thời gian tới đây./.

Lê Anh