Nhiều siêu thị điện máy đang giảm giá mạnh mặt hàng máy giặt nhằm kích cầu mua sắm

476
Sau thời gian đóng cửa thực hiện giãn cách toàn xã hội, hơn một tuần qua, các siêu thị điện máy đã bắt đầu mở cửa trở lại. Nhân dịp này, hàng loạt siêu thị đã triển khai các chương trình khuyến mại nhằm kích cầu mua sắm. Trong đó, giảm giá sâu nhất phải kể đến mặt hàng máy giặt.
Với giá thành tương đối rẻ so với máy giặt lồng ngang cùng với chương trình khuyến mại sâu của siêu thị, máy giặt lồng đứng đang có giá rẻ chưa từng có.
Máy giặt giảm giá mạnh, chỉ còn hơn 2 triệu đồng/chiếc - 1
Nhằm kích cầu mua sắm, nhiều siêu thị điện máy đang giảm giá mạnh mặt hàng máy giặt.
Đơn cử như máy giặt lồng đứng 7,5kg có xuất xứ từ Trung Quốc, còn bảo hành 2 năm, chuyển động bằng dây curoa, tốc độ vắt 800 vòng/phút với 8 chương trình giặt với chất liệu lồng giặt bằng thép không gỉ đang được một hệ thống siêu thị điện máy lớn giảm 33%, chỉ còn 2,4 triệu đồng.
Cùng hãng sản xuất này, máy giặt lồng đứng 9,5kg cũng giảm giá 35%, chỉ còn 2,9 triệu đồng/chiếc đối với hàng trưng bày và giảm 45% đối với model mới. Ngoài giảm giá sâu, siêu thị còn tặng nước giặt và phiếu mua hàng gia dụng trị giá 3 triệu đồng khi mua máy giặt trước ngày 30/09/2021.
Tại siêu thị điện máy trên đường Phạm Văn Đồng (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), không chỉ các loại máy giặt cửa trên công suất nhỏ đang giảm giá mạnh mà các loại máy giặt công suất lớn, có chế độ tiết kiệm điện cũng giảm giá lên đến 50%.
Cụ thể, máy giặt Inverter lồng đứng của một thương hiệu nổi tiếng có xuất xứ từ Thái Lan, còn bảo hành 24 tháng đang giảm giá 44%, chỉ còn 8,4 triệu đồng/chiếc đối với loại 11kg và chỉ còn 8,9 triệu đồng/chiếc loại 12kg.
Thậm chí, trên website của một hệ thống siêu thị điện máy lớn, máy giặt Hitachi lồng đứng đang giảm giá 55%, giảm từ 9,9 triệu đồng xuống còn 4,5 triệu đồng/chiếc đối với máy 10kg, giảm còn 5,4 triệu đồng đối với loại 11kg và chỉ còn 5,9 triệu đồng đối với loại 12kg. Tuy nhiên, siêu thị này cho biết, đây là hàng trưng bày và sản phẩm này chỉ còn hàng tại một số siêu thị nhất định chứ không có ở tất cả các cửa hàng trong hệ thống.
Theo quan sát, các mẫu máy giặt giảm giá sâu đều là hàng trưng bày hoặc model cũ. Tuy nhiên, theo anh Hoàng, quản lý siêu thị điện máy trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) thì dù là hàng trưng bày nhưng những mặt hàng này đều là hàng mới, chưa từng qua sử dụng.
Máy giặt giảm giá mạnh, chỉ còn hơn 2 triệu đồng/chiếc - 2
Với nhiều ưu điểm vượt trội, giá thành lại rẻ, máy giặt lồng đứng đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng.
Bên cạnh mức giá giảm sâu, những sản phẩm này còn được cộng thêm 1 năm bảo hành, miễn phí giao hàng và dùng thử trong vòng 1 tuần.
 “Mặt hàng điện máy trưng bày, người tiêu dùng nên lưu ý và xem xét kỹ hơn khi mua Tivi và điện thoại vì đây là 2 mặt hàng được sử dụng liên tục trong thời gian trưng bày cho khách hàng trải nghiệm. Vì vậy, chất lượng cũng bị ảnh hưởng, tỷ lệ rủi ro cũng cao hơn. Tuy nhiên, máy giặt hầu như không cắm điện và không hoạt động khi trưng bày nên chất lượng và độ bền vẫn đảm bảo như mới”, anh Hoàng phân tích.
Về máy giặt lồng đứng, anh Hoàng cho rằng, nhiều gia đình vẫn rất ưa thích sử dụng vì ngoài giá thành rẻ hơn rất nhiều so với máy giặt lồng ngang thì máy giặt lồng đứng rất bền, dễ dàng sửa chữa, thay thế linh kiện khi bị hỏng với giá thành thấp.
“Nếu như phải có tối thiểu 6 triệu đồng mới có thể mua được 1 chiếc máy giặt lồng ngang thì chỉ cần từ 2,5 triệu đồng khách hàng có thể mua được 1 chiếc máy giặt lồng đứng. Chưa kể, máy giặt lồng ngang tiêu thụ điện năng gấp 2-3 lần máy giặt lồng đứng, đồng thời đòi hỏi không gian lớn để có thể đóng mở cửa”, anh Hoàng cho hay.
Máy giặt lồng đứng với ưu thế tiết kiệm không gian; dễ dàng thêm, bớt quần áo khi đang giặt và dễ dàng lấy đồ ra khỏi máy, giá thành lại rẻ, cộng với các chương trình khuyến mại sâu của nhà sản xuất và các siêu thị phân phối. Vì vậy anh Hoàng cho rằng đây là thời điểm thích hợp nhất để những gia đình có thu nhập trung bình hoặc thu nhập thấp có thể xuống tiền mua máy giặt lồng đứng.
Hà Anh-t.h