NHỘN NHỊP MÙA KHÔ TẾT Ở CÀ MAU

320
Thị trường cá khô phục vụ Tết tại các địa phương trong tỉnh Cà Mau đang diễn ra sôi động. Người dân đang tranh thủ con nước xổ vuông còn lại trong năm để đẩy nhanh thu hoạch cá tôm, còn các chủ vựa khô thì tăng cường thu mua nguyên liệu để sản xuất.
Chị Nguyễn Kim Nương – chủ vựa khô ở chợ Năm Căn – cho biết, giá các mặt hàng cá khô năm nay tăng so với năm trước từ 10-15%.
Chị Nguyễn Kim Nương – huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau
“Nói chung mình bán sỉ bán lẻ đều có hết. Khách hàng đã đặt rồi đó bây giờ chị đã vô đồ, để mình vào vựa bán tết lần lần”.
Có thể là hình ảnh về 1 người, thực phẩm và trong nhà
Hiện, các chủ vựa đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng quà biếu Tết. Ngoài các mặt hàng có sẵn tại địa phương như tôm khô, tôm thẻ ép, cá kèo, cá đối,… thì các chủ vựa cũng nhập nhiều mặt hàng như khô cá khoai, khô cá bổi,… từ đầu mối ở các huyện Trần Văn Thời, U Minh, Phú Tân nhằm đa dạng các mặt hàng, phục vụ nhu cầu của thị trường.
Có thể là hình ảnh về thực phẩm
Chị Hoàng Cầm – huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau
“Nhiều mặt hàng như cá khô rồi cua với tôm sú đủ loại đủ size, hàng 10 con/kg, hàng 20 chục, hàng 15 con, nói chung là khách hàng yêu cầu cái nào mình cung cấp đủ cho cái đó. Như tôm mình ở đây là hàng thiên nhiên sạch, lượng khách hàng ăn quen rồi.”
Trong khi đó, tại các vùng nông thôn đang vào con nước xổ vuông và trời nắng ráo, bà con đều tranh thủ làm cá khô, tôm khô, mắm tôm, bánh phồng tôm đón tết./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Uyên Trinh