Những cách để bụng không to sau khi ăn xong và tránh béo bụng

Ăn xong nên làm gì để bụng không to là sự thắc mắc của rất nhiều người muốn giảm cân, giảm béo bụng. Dưới đây là những cách làm để tránh béo bụng sau khi ăn.
Massage vùng bụng
Massage nhẹ nhàng vùng bụng sau khi ăn cũng là một cách khá hay để không bị béo bụng. Ngoài ra còn có thể kích thích tăng nhu động dạ dày, giúp tiêu hóa thức ăn nhanh hơn.
Bạn chỉ cần ngồi thẳng lưng dùng bàn tay nhẹ nhàng xoa ở bụng và quanh rốn theo chiều kim đồng hồ sau đó đảo ngược lại. Động tác này sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn, giảm cảm giác đầy bụng hoặc tức bụng sau khi ăn no.
Đi bộ thư giãn
Bạn chỉ cần đi chậm, thong thả sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Việc đi bộ cũng giúp hạn chế hình thành mỡ bụng, sau khi ăn khoảng 5 phút bạn nên đứng dậy đi lại nhẹ nhàng.
Lưu ý không nên vận động quá mạnh hoặc chạy bộ ngay sau khi ăn vì các hoạt động mạnh có thể tạo áp lực không tốt cho dạ dày.
Ăn sữa chua
Sữa chua giúp cải thiện hệ tiêu hóa và đốt mỡ nhanh chóng hơn. Do đó thay vì trái cây hay đồ ngọt, bạn nên ăn sữa chua nếu muốn giảm cân sau khi ăn bữa chính.
Uống trà hoặc nước chanh
Uống trà sau khi ăn không tốt cho hệ tiêu hóa nhưng bạn có thể chọn cho mình những thức uống phù hợp khác để giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống sau bữa ăn 30 phút để tránh làm loãng dịch vị dạ dày.
Một cốc nước chanh là một sự lựa chọn tốt. Axit tự nhiên trong nước chanh sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa và ngăn chặn hình thành mỡ thừa. Uống nước chanh cũng được xem là cách giảm cân an toàn từ thiên nhiên.
Mai Phương/TH