Những cách tán phấn mắt đơn giản cho người mới bắt đầu

Đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn”. Chính vì thế, trong các bước trang điểm, make-up mắt là một trong những công đoạn quan trọng nhất. Ngoài việc phải biết kẻ mắt sắc nét, đều đặn, nàng cần học cách tán phấn mắt cho phù hợp. Có rất nhiều kiểu trang điểm mắt khác nhau nhưng tự nhiên và đẹp nhất vẫn là style Hàn Quốc. Dưới đây là một số cách tán phấn mắt nhẹ nhàng cho nàng xinh đẹp trong mọi hoàn cảnh.
8 kỹ thuật tán phấn mắt kiểu Hàn giúp nàng xinh như hoa - 1
Tán phấn mắt màu đồng
8 kỹ thuật tán phấn mắt kiểu Hàn giúp nàng xinh như hoa - 2
Make-up màu đồng là một trong những tone sang trọng giúp nàng đẹp kiêu kỳ, đặc biệt là vào buổi tối. Bạn cần chuẩn bị 6 màu phấn mắt như trong hình và chú ý thứ tự khi trang điểm. Đầu tiên hãy tán lớp nền màu cam nhạt lên toàn bộ bầu mắt trên và viền mắt dưới. Tiếp theo thoa phấn mắt màu đồng vào toàn bộ bầu mắt trên và dưới. Phấn mắt số 3 thoa ở cuối mắt, còn phấn số 4 thoa ở phần giữa bầu mắt trên. Phấn mắt màu vàng gold số 5 thoa ở giữa bầu mắt trên và giữa viền mắt dưới. Cuối cùng là phấn mắt màu cam nhũ tán ở khóe mắt.
Trang điểm mắt màu hồng đào
8 kỹ thuật tán phấn mắt kiểu Hàn giúp nàng xinh như hoa - 3
Với phong cách này, bạn gái hãy chuẩn bị phấn mắt với 7 tone như hình. Phấn mắt số 2 và 3 thoa lên toàn bộ bầu mắt rồi dùng phấn số 4 tán trên phần giữa bầu mắt. Phấn mắt số 5 chỉ thoa ở viền mắt dưới. Với phấn số 6 và 7, nàng tán vào khóe mắt. Cuối cùng là dùng tone số 1 để kẻ viền mắt nhằm tăng thêm độ sâu.
Trang điểm mắt màu xám tím
8 kỹ thuật tán phấn mắt kiểu Hàn giúp nàng xinh như hoa - 4
Đây là style dành cho các cô nàng ưa sự cá tính và “chất chơi”. Với phong cách này, chị em hãy dùng phấn số 5 để làm nền rồi sử dụng tone số 3 và 2 thoa lên phần đầu, cuối bầu mắt. Tiếp theo là phấn số 4 tán ở giữa bầu mắt và phía cuối của viền mắt dưới. Kế tiếp dùng cọ mảnh tán phấn số 1 thành đường eyeliner rồi thoa phấn số 7 ở khóe mắt là xong.
Trang điểm mắt màu hồng cam
8 kỹ thuật tán phấn mắt kiểu Hàn giúp nàng xinh như hoa - 5
Với kiểu make-up này, phái đẹp nên chuẩn bị các màu phấn như hình. Đầu tiên, thoa phấn số 1 để làm lớp nền, tiếp theo là phấn số 2 ở cuối bầu mắt và phấn số 3 cho phía đầu đầu mắt. Phấn số 4 sẽ thoa ở chính giữa bầu mắt để tạo điểm nhấn. Kế tiếp là phấn số 5 là gam tối thoa ở góc mắt nhằm tăng độ sâu. Cuối cùng tán phấn số 6 và 7 như hình vẽ.
Trang điểm mắt màu hồng ngọt ngào
8 kỹ thuật tán phấn mắt kiểu Hàn giúp nàng xinh như hoa - 6
Kiểu trang điểm này phù hợp với những trang phục dễ thương và đáng yêu. Bạn cần tán phấn mắt màu cam nhạt làm lớp nền, sau đó dùng phấn tone hồng nhạt thoa lên toàn bộ bầu mắt như hình. Kế tiếp là sử dụng là phấn mắt hồng đậm trên phần giữa của bầu mắt. Gam màu nâu nên đánh ở góc mắt để tăng độ sâu. Và nhũ ánh chấm nhẹ trên bầu mắt trên và viền dưới.
Trang điểm mắt màu cam
8 kỹ thuật tán phấn mắt kiểu Hàn giúp nàng xinh như hoa - 7
Các màu phấn mắt cần chuẩn bị cho kiểu make-up này chủ yếu đều là tông cam và màu đồng. Lớp nền cho mắt là sắc cam nhạt số 6 và số 1. Sau đó, bạn thoa phấn màu đồng số 2 lên toàn bộ bầu mắt. Gam màu số 4 dùng để trang điểm cho viền mắt dưới, còn tone số 3 để thoa lên giữa bầu mắt. Để tăng sự thu hút, bạn tán phấn số 5 ở phía cuối mắt.
Trang điểm mắt màu hồng đỏ
8 kỹ thuật tán phấn mắt kiểu Hàn giúp nàng xinh như hoa - 8
Style này được chị em áp dụng nhiều nhất là trong các buổi tiệc. Hãy dùng phấn số 4 và 1 để tán lên toàn bộ bầu mắt trên, tiếp theo là phấn số 3 + 8. Tiếp tục lặp lại công đoạn tương tự với phấn số 5. Gam màu 8 và 9 được thoa ở cuối mắt, còn phấn số 7 trang điểm cho phần cuối viền mắt dưới. Cuối cùng áp dụng phấn số 2 và số 6 ở phía đầu viền mắt dưới.
Trang điểm mắt màu cam nhạt
8 kỹ thuật tán phấn mắt kiểu Hàn giúp nàng xinh như hoa - 9
Để trang điểm mắt màu cam nhạt, chị em cần ít nhất là 5 màu phấn mắt như hình. Phấn số 1 và 3 thoa lên toàn bộ bầu mắt, còn phấn số 2 tán ở toàn bộ bầu trên và viền dưới. Phấn số 4 dành cho viền dưới mắt để tăng độ thu hút. Cuối cùng nàng trang điểm tone số 5 cho phần cuối viền dưới là hoàn thành
Thu Trà