‘Những chiếc giường bay’ sang trọng giá hàng nghìn đô

Các khoang hạng nhất hay thương gia của những hãng hàng không nổi tiếng thế giới luôn mang đến trải nghiệm có một không hai ‘trên trời’.
Một phòng ngủ trên mây luôn có giá “trên trời” bởi bạn sẽ phải bỏ ra hàng nghìn USD, thậm chí cả hàng chục nghìn USD. Dưới đây là “những chiếc giường bay” sang trọng nhất trên trời theo thống kê của CNN Travel. Những không gian riêng tư, sang trọng và tiện nghi này sẽ khiến chuyến bay của bạn không còn trở nên lê thê, mệt mỏi nữa. Bạn có thể sinh hoạt như đang ở nhà, ngủ một giấc thật ngon, rồi tận hưởng các dịch vụ cao cấp…
Căn hộ 3 phòng ngủ trên Etihad’s A380
Đầu danh sách là căn hộ ba phòng ngủ của Etihad với không gian hoàn toàn riêng tư, có phòng khách với sofa, phòng ngủ giường đôi có đệm lông vũ, và phòng tắm. Ngoài ra, ở đây, bạn còn có người phục vụ riêng. Etihad cho biết họ không muốn xếp “căn hộ” này với những khoang hạng nhất thông thường trên các chuyến bay, mà họ muốn coi đây như một “chiếc máy bay riêng” cho những khách hàng đẳng cấp.
Những chiếc giường trên trời giá nghìn đô  - 2

Phòng suites trên Emirates 777-300ER
Căn phòng sang trọng trên Emirates 777-300ER này có không gian thoáng rộng với tường ngăn cao, nơi bạn không bị ảnh hưởng bởi sự nhòm ngó của người khác. Nội thất bằng gỗ, sofa rộng rãi. Cửa sổ rộng, màn hình và hệ thống camera HD, giúp bạn tận hưởng được toàn bộ không gian bên ngoài.
Những chiếc giường trên trời giá nghìn đô  - 6
Giường đôi trên Singapore Airlines’ A380
Khoang hạng nhất hiện đại đầu tiên từng được chính Singapore Airlines phát minh 15 năm trước đây, dành cho Airbus A380. Và cho đến nay, không gian đó, với giường đôi cho hành khách, vẫn được đánh giá có chất lượng tuyệt hảo. Ở những chiếc máy bay A380 mới, những phòng hạng nhất được thiết kế rộng hơn, ghế bành, giường riêng, bàn ăn lớn và cả không gian làm việc. Và điều đặc biệt là bạn có thể tự điều chỉnh để vách ngăn biến mất, từ giường đơn biến thành giường đôi rộng rãi.
Những chiếc giường trên trời giá nghìn đô  - 8
JetBlue’s new Mint Studio
Bên cạnh các khoang hạng nhất, nhiều hạng thương gia cũng hứa hẹn mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng, ví dụ như Mint Studio của hãng JetBlue. Khoang này có ghế phụ, nơi bạn có thể thưởng thức đồ uống hoặc bữa tối cùng một hành khách khác. Máy bay A321neo mới của hãng hàng không có trụ sở tại Mỹ dự kiến ra mắt trong tháng tới, gồm hai phòng Mint Studio mini ở phía trước, mỗi phòng có chỗ ngồi rộng rãi, và có thể ngả thành giường. Khách được phục vụ với màn hình TV lớn, sạc không dây và đóng cửa suốt chuyến bay để tận hưởng không gian riêng tư.
Những chiếc giường trên trời giá nghìn đô  - 10
Qsuites trên Qatar Airways 777 và A350
Hãng Hàng không Quốc gia Qatar đã cải tiến hạng thương gia với hệ thống Qsuite trước đây, biến không gian vốn chung, tạo thành những căn phòng có cửa riêng, không gian rộng rãi, màn hình HD và nội thất sang trọng. Nếu bạn book hai chiếc ghế cạnh nhau ở hàng giữa, tiếp viên sẽ bỏ đi bức tường ngăn để tạo thành một giường đôi. Còn trong trường hợp book 4 chỗ, bạn sẽ được một không gian riêng tư rộng rãi gấp bốn lần.
Những chiếc giường trên trời giá nghìn đô  - 12

Linh Hương