Những địa điểm ở Hà Nội và TP.HCM cầu duyên nổi tiếng

Dịp đầu xuân, nhiều bạn trẻ độc thân tìm đến chùa, đền để cầu tình duyên, tập quán tâm linh này khiến nhiều ngôi chùa, am, phủ trở nên nổi tiếng.

Đi chùa cầu an, cầu duyên là một nét văn hóa truyền thống cũng là tín ngưỡng tâm linh của người Việt từ bao đời nay. Chương trình du xuân của nhiều bạn trẻ có cả việc đến những địa điểm được cho là linh thiêng, có thể đem lại nhân duyên tốt lành.

Những địa điểm cầu duyên nổi tiếng ở Hà Nội

1. Chùa Hà

Nhắc đến những ngôi chùa cầu duyên có tiếng linh thiêng ở Thru đô, không thể bỏ qua chùa Hà. Đây là ngôi chùa thường xuyên đón rất nhiều người đến cầu duyên. Kkhông chỉ ngày rằm, mùng một hay đầu năm mới mà dường như quanh năm, chùa lúc nào cũng đông.

Chùa Hà nổi tiếng là địa điểm cầu duyên rất thiêng

Người độc thân tới đây cầu mong thoát cảnh cô đơn, các đôi yêu nhau cầu tình yêu thêm bền chặt, tiến tới hôn nhân, người lớn tuổi thì cầu duyên cho con cháu nhân duyên tốt đẹp. Mọi người truyền nhau, nên đi chùa Hà trước 18h. Vào các ngày mùng 1 hay rằm thì chùa sẽ mở cửa muộn hơn.

Địa chỉ: Ngõ 86 Phố Chùa Hà, quận Cầu Giấy, Hà Nội

2. Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ được coi là một trong những chốn linh thiêng nhất trong hệ thống đình chùa của Hà Nội. Không chỉ cầu tài lộc, nhiều người còn đến đây để cầu duyên.

Phủ Tây Hồ là nơi thờ phụng Công chúa Liễu Hạnh – người phụ nữ tài hoa, đức độ, giỏi cầm ca và thơ phú. Đây cũng là một trong những vị thánh đặc biệt trong tín ngưỡng Tứ phủ của người Việt Nam.

Những địa điểm cầu duyên nổi tiếng ở Hà Nội và TP.HCM - 2

Phủ Tây Hồ được coi là một trong những chốn linh thiêng nhất trong hệ thống đình chùa của Hà Nội.

Tương truyền, phủ được trạng nguyên Phùng Khắc Khoan lập nên sau khi có duyên hội ngộ và xướng họa thi ca với chúa Liễu Hạnh. Vì thế mọi người cho rằng ngôi chùa này rất linh. 

Địa chỉ: Phố Đặng Thai Mai, phường Quảng An, Quận Tây Hồ, Hà Nội

3. Am Mị Nương – Đền Cổ Loa

Có lẽ nàng Mị Nương đã quá nổi tiếng trong dân gian với câu chuyện tình bi thương, khắc cốt ghi tâm với chàng Trọng Thủy. Chính vì thế người dân tin rằng am Mị Nương là nơi cầu duyên rất linh thiêng. Mỗi độ xuân về, nơi này có rất đông khách ghé thăm.

Những địa điểm cầu duyên nổi tiếng ở Hà Nội và TP.HCM - 3

Am Mị Nương nằm trong Đền Cổ Loa ở Hà Nội.

Trong Đền Cổ Loa có am nhỏ thờ một bức tượng không đầu được trang trí rất đẹp và sang trọng, tương truyền là công chúa Mị Châu bị vua cha chém đầu vì tội phản quốc khi xưa. Am được người đời truyền tụng là rất ứng nghiệm trong cầu duyên và hạnh phúc gia đình.

Địa chỉ: Xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội

4. Chùa Phúc Khánh

Phúc Khánh là ngôi chùa được nhiều người “chọn mặt gửi vàng” để cầu duyên, cầu an trong dịp năm mới. Sau tiếng chuông giao thừa, người người nô nức đến đây để cầu lộc cầu tài cầu duyên.

Dù đến chùa Phúc Khánh vào ngày nào trong năm, bạn cũng dễ dàng gặp nam thanh nữ tú đến đây cầu lương duyên tốt đẹp.

Những địa điểm cầu duyên nổi tiếng ở Hà Nội và TP.HCM - 4

Chùa Phúc Khánh

Địa chỉ: 382 Tây Sơn, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội

4 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng linh thiêng tại Sài Gòn

1. Chùa Ngọc Hoàng

Nếu Hà Nội có chùa Hà thì TP.HCM có chùa Ngọc Hoàng, tọa lạc trong con đường nhỏ cách Hàng Xanh vài km. Đây được coi là nơi cầu chuyên linh thiêng nhất ở Sài Gòn, mỗi ngày thu hút đông đảo mọi người ghé thăm. 

Những địa điểm cầu duyên nổi tiếng ở Hà Nội và TP.HCM - 5

Chùa Ngọc Hoàng là một trong những nơi thu hút người đến cầu duyên, cầu con nổi tiếng nhất Sài Gòn.

Chùa vẫn giữ nguyên lối kiến trúc cổ với lối đi vào viện dài, 2 bên có cây cỏ sum suê vô cùng mát mẻ, thoáng đãng. Chùa được chia thành 3 gian với chính điện ở giữa, 2 bên là nơi đặt nhiều tượng Phật khác.

Địa chỉ: số 73 đường Mai Thị Lựu, quận 1, TP.HCM.

2. Chùa Bà Ấn Độ

Chùa Bà Ấn Độ, còn được biết đến với cái tên chùa Mariamman, tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố. Cho đến nay, chùa vẫn còn lưu giữ được kiến trúc Ấn do người Việt gốc Ấn cai quản. Nơi đây được nhiều bạn trẻ lui tới để cầu mong sớm tìm được một nửa của đời mình; các đôi uyên ương cầu giữ được tình cảm bền chặt.

Những địa điểm cầu duyên nổi tiếng ở Hà Nội và TP.HCM - 6

‘Giải ế’ đầu năm tại ngôi chùa Ấn linh thiêng bậc nhất về cầu duyên ở Sài Gòn

Địa chỉ: Số 45 đường Trương Định, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM.

3. Chùa Bát Bửu Phật Đài

Chùa Bát Bửu Phật Đài còn gọi là chùa Phật Cô đơn – tên gọi bắt nguồn từ thực tế, bom đạn chiến tranh khiến kiến trúc xung quanh chùa bị phá hủy nghiêm trọng,  chỉ có tượng Phật Đài Đức Thích Ca vẫn nguyên vẹn.

Những địa điểm cầu duyên nổi tiếng ở Hà Nội và TP.HCM - 7

Chùa Bát Bửu Phật Đàiđã se duyên cho rất nhiều cặp đôi, hạnh phúc gia đình vẹn tròn.

Chính giai thoại này đã khiến ngôi chùa trở nên nổi tiếng. Không ít bạn trẻ chọn nơi đây để gửi gắm lời nguyện cầu về tình duyên lẫn gia đạo.

Địa chỉ: Xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

4. Chùa Ông

Chùa Ông, còn được biết đến với tên gọi miếu Quan Đế hay Nghĩa An Hội quán, là nơi thờ Quan Công (Quan Vân Trường) và Ông Mã. Từ nhiều đời nay, chùa được mọi người ca tụng là linh thiêng. Vào các dịp lễ, nhất là dịp đầu năm mới, chùa được nhiều người lui đến cúng bái cầu tài lộc, bình an. Không ít cặp đôi chọn nơi này để cầu tình duyên suôn sẻ hay có kết thúc viên mãn, hạnh phúc bên nhau.

Những địa điểm cầu duyên nổi tiếng ở Hà Nội và TP.HCM - 8

Không ít cặp đôi chọn chùa Ông để cầu tình duyên suôn sẻ hay có một kết thúc viên mãn, hạnh phúc bên nhau.

Địa chỉ: Số 676 Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5, TP.HCM.

Phương Anh/TH