Những loại thực phẩm mà bạn nên tránh ăn vào buổi sáng

Chúng ta luôn cho rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bạn không thể ăn bất cứ thứ gì vào sáng sớm. Hầu hết mọi người sẽ đi uống một tách cà phê vào buổi sáng, một ít sữa chua hoặc một ít nước cam tươi khi nghĩ đến bữa sáng hoàn hảo. Rất ít người biết nên ăn gì và không nên ăn gì khi bụng đói hoàn toàn.
Cà chua
Empty
Cà chua chứa nhiều vitamin C và nhiều chất dinh dưỡng khác. Tuy nhiên, bạn nên tránh ăn cà chua khi bụng đói vì nó có chứa axit tannic. Axit này sẽ dẫn đến tăng lượng axit đã có trong dạ dày của bạn, có thể gây ra các vấn đề về dạ dày thường gây đau đớn. Vì vậy, nếu bạn đã có vấn đề về dạ dày như loét, tốt nhất là nên tránh xa các loại thực phẩm có tính axit như vậy để bảo vệ sức khỏe của bạn.
Nước ngọt
Empty
Nhiều người cho rằng uống nước ngọt vào thời điểm nào trong ngày cũng không sao. Tuy nhiên, điều này là không nên. Khi bạn uống nước ngọt mà không ăn gì khác, dạ dày của bạn có khả năng bị đầy hơi. Thậm chí tệ hơn, bạn có thể làm tăng nồng độ axit trong dạ dày. Ảnh hưởng lâu dài của việc này là ung thư thực quản. Khi mức axit trong dạ dày của bạn quá cao, sự xói mòn cũng có thể xảy ra. Khi uống nhiều nước có ga, bạn sẽ khiến cho lượng đột biến xảy ra. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ hơn một chút trước khi tiếp cận với chai nước ngọt đó vào lần sau.
Bánh ngọt
Empty
Vào sáng sớm, hầu hết mọi người sẽ ăn với thứ đầu tiên họ nhìn thấy trong nhà bếp hoặc bàn ăn, ăn nó và lao ra khỏi nhà. Một trong những thứ đầu tiên và dễ dàng nhất để lấy là một món ăn nhanh như bánh ngọt. Mặc dù chúng có thể khiến bạn cảm thấy no hơn, nhưng chúng không phải là loại tốt nhất. Những đồ ăn nhẹ này chứa nhiều men sẽ gây kích ứng niêm mạc dạ dày của bạn.
Thực phẩm cay
Empty
Trong khi các loại gia vị dễ dàng cải thiện mùi vị cũng như mùi của thức ăn, thức ăn cay không phải là tốt nhất để ăn khi bụng đói. Điều này là do chúng dễ gây kích ứng dạ dày, sau này chuyển thành chuột rút và thậm chí là phản ứng chua. Vì chúng có mùi và vị rất đặc trưng nên chúng dễ gây khó tiêu. Ví dụ về các loại gia vị bạn nên tránh khi bụng đói bao gồm ớt, tỏi và gừng.
Đường
Empty
Đường có thể rất dễ tiêu hóa nhưng khi đi vào bụng đói, nó sẽ ngăn cơ thể bạn tiết ra đủ lượng insulin cần thiết để duy trì mức cần thiết trong máu. Khi điều này xảy ra, bạn rất dễ mắc các bệnh về mắt. Tệ hơn nữa, đồ ngọt còn phá vỡ sự cân bằng của axit và kiềm trong cơ thể bạn. Vì vậy, nếu bạn bị bệnh tiểu đường hoặc nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh này, hãy tránh hoàn toàn đồ ngọt.
Sữa chua
Empty
Sữa chua chứa nhiều vi khuẩn axit lactic chắc chắn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Điều đó nói lên rằng, axit lactic trở nên mất tác dụng khi bụng đói nhờ vào lượng axit trong dạ dày của bạn. Điều này kết thúc với việc giết chết vi khuẩn axit lactic có trong các sản phẩm sữa như vậy và do đó, thậm chí còn dẫn đến nồng độ axit cao hơn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên ăn sữa chua như một bữa ăn nhẹ, tốt nhất là 1 hoặc 2 giờ sau khi bạn đã ăn một bữa ăn ngon và không bao giờ để bụng đói.
Lê chứa một lượng lớn chất xơ thô. Khi bạn ăn nó lúc đói, bạn sẽ gây hại cho màng nhầy mỏng manh. Điều này lại dẫn đến rối loạn dạ dày. Vì vậy, bạn nên ăn theo cặp khi ít nhất bạn đã ăn 1 thứ gì đó như bột yến mạch hoặc các loại ngũ cốc khác.
Theo Myhealthreads