Những lợi ích khi xông hơi da mặt

Khi bạn xông hơi, hơi nước ấm sẽ làm giãn lỗ chân lông, bụi bẩn và bã nhờn tích tụ bên trong sẽ được tống ra ngoài.
Thông thường, bụi bẩn này trôi nổi trong không khí xung quanh chúng ta. Chúng đươc tạo ra từ các hoạt động xây dựng, rác thải và tất cả khói bụi từ các phương tiện giao thông. Thậm chí là cả các loại kem dưỡng ẩm, trang điểm và kem chống nắng bạn thoa hàng ngày cũng có thể để lại trên da những bã nhờn. Xông hơi da mặt giúp giải phóng lỗ chân lông, đồng thời, hạn chế lượng bã nhờn tiết ra. 
Ngăn ngừa mụn 
Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể và giống như hầu hết các cơ quan khác, nó sẽ trải qua quá trình tái tạo liên tục, khiến vi khuẩn và tế bào chết tích tụ nhiều trên da mặt. Nếu không được vệ sinh đúng cách, lớp tế bào chết này sẽ khiến da không được cung cấp oxy đầy đủ. Chưa kể, bụi bẩn, tế bào chết tích tụ trên da mặt lâu ngày dễ gây ra mụn. 
Da hồng hào hơn 
Một số người nhận thấy sau khi xông hơi da mặt của họ trở nên ửng đỏ. Đây là vấn đề thường gặp khi xông hơi, không đáng lo ngại. Đó là bởi vì một trong những lợi ích tuyệt vời của việc xông hơi mặt là sự giãn nở mạch máu xảy ra, giúp da mặt được tăng cường lượng oxy đáng kể. Da mặt được cung cấp đủ oxy sẽ trở nên hồng hào hơn
Ngăn ngừa nếp nhăn 
Xông hơi giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường sản xuất collagen và elastin, tăng độ đàn hồi cho da, giúp ngăn ngừa nếp nhăn và các dấu hiệu lão hoá sớm. 
Tăng cường độ ẩm cho da 
Việc xông hơi sẽ giải phóng tất cả bã nhờn và dầu buộc cơ thể sản xuất nhiều dầu tự nhiên hơn để dưỡng ẩm cho da và tăng mức độ hydrat hóa của da. Ngoài ra, xông hơi cũng làm tăng tính thẩm thấu của da để độ ẩm dễ dàng đi qua da. 
Hấp thụ các sản phẩm chăm sóc da tốt hơn 
Sau khi xông hơi, làn da sẽ dễ dàng hấp thụ dưỡng chất từ các sản phẩm chăm sóc như serum, kem dưỡng… Lợi thế này là do lỗ chân lông giãn nở và làn da được tăng cường oxy. 
Hà trang-t.h