Những món chè giải nhiệt mùa hè cho cả gia đình.

Những ngày hè nóng nức, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua được bát chè thơm ngon, mát lạnh. Với mùi vị thơm ngon, hấp dẫn cùng với đa dạng các hương vị, đây là một trong những món ăn giải nhiệt được nhiều người yêu thích ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam. 
Chè đỗ xanh
Ảnh minh họa: Internet
Chè đỗ xanh được xem là món chè bổ, mát cùng cách thức nấu đơn giản, bạn có thể biến tấu thêm nhiều loại đỗ khác như chè đỗ đen. Chính vì sự bùi, mát, thơm, béo của đỗ xanh vậy nên đương nhiên nó cũng được liệt vào top đầu trong danh sách các món chè ngon dễ làm hè này.
Chè khúc bạch
Đây là một trong những món chè mùa hè thơm ngon được đông đảo người Việt Nam yêu thích,với hương vị thanh mát cùng với thạch giòn giòn đem lại sự mát mẻ, thoải mái cho cơ thể của bạn vào những ngày hè nắng nóng.

Chè bưởi 

Ảnh minh họa: Internet

Chè bưởi thơm ngon với phần cùi bưởi giòn sựt không còn đắng, ăn với đá hoặc giữ lạnh trong tủ lạnh đến khi dùng đều ngon. Vào buổi trưa mùa hè nắng nóng mà có được một ly chè bưởi ngọt mát như thế này để cứu nóng thì còn gì bằng

 Chè hạt sen 

Ảnh minh họa: Internet

 

Không ai có thể phủ nhận được hạt sen mang nhiều công dụng cho sức khỏe của con người, vì vậy chè hạt sen chắc chắn sẽ là một món chè giải khát được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các thành viên lớn tuổi trong gia đình. Cách thức nấu món chè giải nhiệt mùa hè này cũng không thể đơn giản hơn, ninh nhừ hạt sen với nước, cho thêm chút đường phèn vào là đã có ngay món chè hạt sen đúng điệu rồi.
Chè đậu đen 
Chè đậu đen được đứng đầu tiên vào danh sách những món chè mùa hè cũng bởi sự quen thuộc, độ ngon và thanh mát của nó. Chè đậu đen nấu rất đơn giản, Chỉ với những nguyên liệu cơ bản: đỗ đen, đường, nước và một chút tinh dầu thơm là bạn đã có ngay những cốc chè đỗ đen vừa ngon vừa bổ cho các thành viên trong gia đình rồi.
Trên đây là những món chè giải nhiệt mùa hè các mẹ nên thử vào mùa này nhé. Đảm bảo vừa ngon, vừa mát cả nhà đều thích.
Hoài Thu/TH