Những ngôi sao đại diện giới giải trí Hong Kong

142
Trong bài viết đăng tải ngày 26/4, SCMP cho rằng ngành công nghiệp giải trí ở Hong Kong phát triển suốt nhiều thập kỷ. Hương Cảng là mảnh đất sản sinh ra nhiều diễn viên mang tính biểu tượng. Thời kỳ hoàng kim của TVB cũng tạo ra nhiều ngôi sao, góp phần đưa ngành công nghiệp phim ảnh Hong Kong xuất khẩu nhiều thứ ba thế giới, sau Mỹ và Ấn Độ. Tuy nhiên, điều ít người biết là có những ngôi sao phát triển ở Hong Kong nhưng thực chất sinh ra ở Trung Quốc đại lục.
sao Trung Quoc thanh cong o Hong Kong anh 2
Lưu Gia Linh sinh năm 1965, cùng cha mẹ chuyển đến Hong Kong năm 1980. Khi trưởng thành, Lưu Gia Linh tham gia vào chương trình đào tạo diễn viên của TVB. Thời điểm đó, Lương Triều Vỹ và Châu Tinh Trì là những cái tên được TVB đào tạo thành công. Sau nhiều năm, cô được mệnh danh là chị đại của giới giải trí Hong Kong. Sao phim A Phi chính truyện là một trong những diễn viên thành công nhất ở xứ Cảng thơm
sao Trung Quoc thanh cong o Hong Kong anh 4
Ít ai ngờ Lê Minh – một trong Tứ đại Thiên vương Hong Kong – sinh ra ở Bắc Kinh, Trung Quốc năm 1966. Sau khi đạt vị trí á quân của giải thưởng ca hát tài năng mới do TVB tổ chức, danh tiếng nhanh chóng đến với anh.
sao Trung Quoc thanh cong o Hong Kong anh 5
Từ bàn đạp TVB, Lê Minh tạo dựng tên tuổi ở cả lĩnh vực phim ảnh và âm nhạc. Tài tử cũng đóng chính trong nhiều bộ phim truyền hình của TVB như Trở về thời con gái, Kim sanh vô hối (cùng Châu Hải My), Nhân tại biên duyên (cùng Trần Pháp Dung, La Huệ Quyên)…
sao Trung Quoc thanh cong o Hong Kong anh 8
Vương Phi được mệnh danh là Thiên hậu Hong Kong và là một trong những ngôi sao thành công của văn hóa Cantopop. Nữ ca sĩ chuyển đến Hong Kong sống vào năm 1987. Sau khi phát hành album Coming Home (1992), cô nhanh chóng trở thành một trong những nữ ca sĩ thành công thập niên 1990.
sao Trung Quoc thanh cong o Hong Kong anh 9
Đến hiện tại, cô phát hành tổng cộng 41 album nhạc. Ngoài ra, cô có bước đột phá trong diễn xuất với vai diễn trong Trùng Khánh sâm lâm – một trong những bộ phim thành công nhất của đạo diễn Vương Gia Vệ nói riêng và điện ảnh Hong Kong nói chung.