Những thời điểm tốt nhất để ăn táo giúp giảm cân

473
Ăn táo thường xuyên rất tốt cho cơ thể, ngoài ra ăn táo cũng giúp giảm cân. Tuy nhiên, việc ăn táo trong 3 khoảng thời gian này thì sẽ tốt nhất để thúc đẩy quá trình giảm cân.

Vào buổi sáng khi bụng đói

Nếu bạn có thể ăn táo lúc bụng đói vào buổi sáng sẽ rất tốt cho việc giảm cân, vì sau một đêm ngủ dậy vào buổi sáng và các cơ quan trong cơ thể chúng ta đang ở trạng thái nửa ngủ nửa thức.

Chất xơ có trong táo giúp hỗ trợ đường tiêu hóa và dạ dày, chúng ta có thể tham gia vào quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng lần đầu tiên. Nó cũng có thể tăng cường hấp thụ cho bữa sáng chúng ta ăn sau này, đó là điều rất tốt cho việc giảm cân.

Ăn trước bữa ăn

Thời điểm thích hợp thứ hai để ăn táo là ăn trước bữa ăn, nếu ăn táo trước bữa ăn thì chúng ta có thể ưu tiên cho dạ dày chiếm một phần không gian, cũng có thể ăn càng ít càng tốt trong bữa ăn.

Nếu ăn theo cách này có thể giúp chúng ta khóa cơn thèm ăn và no bụng, điều này giúp ích rất nhiều cho quá trình giảm cân, sau một thời gian, bạn sẽ thấy rằng việc giảm cân sẽ rõ ràng hơn và sẽ không cảm thấy đói nữa.

Ăn hai giờ sau bữa ăn

Sau khi ăn xong gánh nặng tiêu hóa cho đường ruột và dạ dày của chúng ta rất nặng nề, lúc này nếu ăn nhiều sẽ gây khó tiêu hoặc thức ăn tích tụ lại trong ruột và dạ dày lâu ngày sẽ gây gánh nặng cho cơ thể.

Nếu bạn có thể ăn một quả táo trong hai giờ, nó có thể giúp dạ dày và ruột tăng tốc độ nhu động, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, hấp thụ và sử dụng thức ăn, đẩy nhanh quá trình tuần hoàn bên trong cơ thể.

Điều này có thể giảm bớt gánh nặng cho dạ dày và ruột của chúng ta, giúp tốt cho việc giảm cân.

Thúy Hằng/TH