Những thói quen gây tổn hại cho mái tóc nhiều người mắc phải

460
Trang Bright Side đã chỉ ra một số sai lầm phổ biến khiến mái tóc của chúng ta trở nên tồi tệ.

Gội đầu bằng dầu gội rẻ tiền

Dầu gội đầu rẻ tiền có thể tốt để loại bỏ bụi bẩn trên tóc của chúng ta, tuy nhiên, các đặc tính hữu ích của chúng thường dừng lại ở thời điểm này. Các sản phẩm đắt tiền hơn có thêm các thành phần dưỡng giúp giảm thiểu hư tổn và giúp tóc mềm mại hơn khi chạm vào.

Không đến tiệm tạo mẫu tóc trong một thời gian dài

Trung bình tóc phát triển khoảng 0,4 inch một tháng, tuy nhiên, chỉ số này khác nhau rất nhiều ở những người có các loại tóc khác nhau và tình trạng sức khỏe khác nhau. Người ta cũng tin rằng tóc ngắn nên cắt tỉa thường xuyên hơn một chút so với tóc dài: kiểu tóc bob và pixie nên cắt tỉa 4-6 tuần một lần, tóc dài và dài trung bình nên tỉa 8-10 tuần một lần.

Cắt tỉa rất tốt để loại bỏ tóc chẻ ngọn. Ảnh: Bright Side

Tỉa tóc không làm cho tóc mọc nhanh hơn. Tóc mọc từ da đầu chứ không phải ở ngọn! Cắt tỉa rất tốt để loại bỏ tóc chẻ ngọn và giữ cho mái tóc trông đẹp và khỏe mạnh.

Không chải tóc rối

Tóc rối là kẻ thù lớn nhất của một kiểu tóc đẹp. Người ta tin rằng chính sự khô và mất nước của tóc dẫn đến tình trạng tóc rối: các lớp không được bảo vệ của chúng kết dính với nhau, tạo thành các cục. Việc nhuộm và nhuộm thường xuyên cũng không tốt cho tóc – tất cả là do tiếp xúc với hóa chất dẫn đến giảm số lượng protein trong tóc.

Tóc rối là kẻ thù lớn nhất của một kiểu tóc đẹp. Ảnh: Bright Side

Chải hoặc chải tóc ướt

Chải tóc thường xuyên có thể trở thành lý do khiến tóc dễ gãy và rụng. Vấn đề là nước làm suy yếu hàng rào bảo vệ của sợi tóc và khiến chúng dễ bị tổn thương hơn. Trong trường hợp, bạn vẫn cần tạo kiểu tóc ngay sau khi gội đầu, tốt hơn hết bạn nên làm điều đó với sự hỗ trợ của lược răng thưa. Nó được cho là ít gây hại cho tóc hơn các loại lược khác.

Chải tóc thường xuyên có thể trở thành lý do khiến tóc dễ gãy và rụng. Ảnh: Bright Side

Gội đầu bằng nước nóng

Tóc dễ gãy và xốp cũng có thể xảy ra do gội đầu bằng nước nóng, làm mở lỗ chân lông và gây rụng tóc. Nhiệt độ cao làm khô da, gây ra gàu và ngứa, và tất nhiên, làm hỏng hoàn toàn vẻ ngoài của toàn bộ kiểu tóc.

Nhiệt độ cao sẽ làm hỏng tóc. Ảnh: Bright Side
Hải Ninh/TH