Những thực phẩm “0 calo” giúp giảm cân thần tốc

Tập luyện đều đặn và kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày, chính là hai nguyên tắc quan trọng nhất trong quá trình giảm cân. Dưới đây là những thực phẩm cực ít calo, nhưng giàu dinh dưỡng, giúp giảm cân hiệu quả

Táo
TAO GIAM CAN
Táo là loại trái cây phổ biến có giá trị dinh dưỡng cao. 125g táo chỉ chứa có 57 calo và gần 3g chất xơ.
Rau cần tây
Cần tây là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp, chứa chất xơ không hòa tan và có hàm lượng nước cao. Chỉ có 18 calo trong 110g cần tây.
Xà lách
Xà lách là một loại rau lá thường được dùng trong món salad và bánh mì. Hàm lượng calo của xà lách rất thấp vì nó chứa nhiều nước và giàu chất xơ. Một lá xà lách 6g chỉ có 1 calo.
Bông cải xanh
BONG CAI XANH
Bông cải xanh là một trong những loại rau bổ dưỡng nhất, có thể giúp chống lại bệnh ung thư. Trung bình 91g bông cải xanh chỉ chứa 31 calo nhưng có đến hơn 100% lượng vitamin C.
Bắp cải
Bắp cải xanh hoặc tím, là một nguyên liệu phổ biến trong các món ăn nhẹ và salad. Bắp cải lên men được gọi là dưa cải bắp. Nó rất ít calo, chỉ chứa 22 calo mỗi 89g bắp cải.
Cà rốt
Cà rốt rất giàu beta-carotene, có thể chuyển hóa thành vitamin A, giúp cải thiện thị lực. Một khẩu phần ăn 128g cà rốt chỉ có 53 calo và hơn 400% vitamin A.
Súp lơ trắng
SUP LO TRANG
Trong những năm gần đây, súp lơ đã trở nên rất phổ biến để thay thế cho các loại rau hoặc ngũ cốc có hàm lượng carb cao hơn. 100g súp lơ trắng chỉ có 25 calo và 5g carbs.
Dưa chuột
Dưa chuột là một loại rau giải khát thường được tìm thấy trong các món salad, tạo hương vị cho nước cùng với trái cây và thảo mộc. Vì dưa chuột chủ yếu là nước nên chúng rất ít calo – 52 g chỉ có 8 calo.
Bưởi
Bưởi là một trong những loại trái cây có múi thơm ngon và bổ dưỡng, có thể thưởng thức một mình hoặc ăn cùng sữa chua, salad hoặc thậm chí là cá. Một số hợp chất trong bưởi có thể làm giảm cholesterol và tăng sự trao đổi chất. Có 52 calo trong nửa quả bưởi (123g).
Cà phê đen, trà thảo mộc, nước lọc, nước khoáng có ga
CAFE
Nước lọc không chứa calo. Hầu hết các loại trà thảo mộc và nước khoáng có ga chưa từ 0 đến rất ít calo. Còn cà phê đen chỉ có 2 calo mỗi cốc 237ml. Hãy chọn những đồ uống này thay vì đồ uống có thêm đường, kem hoặc nước trái cây để có thể giúp bạn giảm lượng calo nạp vào.
Theo HEALTHLINE