Nữ CEO Thúy Hà (Linda Hà): “Phụ nữ hiện đại phải tự chủ chứ đừng dựa dẫm”

Trước khi đến với kinh doanh mỹ phẩm, Linda Hà làm ngành xây dựng cùng với chồng. Là phụ nữ, chị rất chú tâm tới việc chăm sóc da với các loại mỹ phẩm do người nhà sống ở nước ngoài gửi về. Từ nhu cầu của bản thân, Linda Hà nghĩ đến việc nhập hàng về bán. “Lúc đầu, tôi không biết có bán được hàng không nên chỉ nhập 8 triệu tiền hàng, bán hết lại nhập tiếp”, Linda Hà chia sẻ.
Thời điểm 6 năm về trước, bán hàng online vẫn còn là lĩnh vực khá mới mẻ. Cũng như nhiều người khác, Linda Hà khởi đầu đơn giản chỉ vì “thích”. Ngoài đăng bài trên trang facebook cá nhân, chị chưa biết gì về chạy quảng cáo hay các cách thức để tăng doanh thu. Chưa kể, nguồn vốn ít, thời gian quay vòng vốn lâu, sự cạnh tranh cao nên dù bán hết hàng cũng rất khó phát triển, mở rộng quy mô. Chị nói: “Tôi nghĩ lý do lớn nhất là khách hàng chưa tin tưởng. Họ lo sợ mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng cận date… Muốn thay đổi điều đó, chúng ta phải thật kiên trì”.
Nữ doanh nhân Thúy Hà (Linda Hà): Phụ nữ hiện đại phải tự chủ chứ đừng dựa dẫm”
Linda Hà đi từng bước chắc chắn, từ lựa chọn mỹ phẩm chính hãng từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau, liên tục cập nhật thông tin chi tiết cho từng mặt hàng, xuất hóa đơn chứng minh nguồn gốc… dần dần, mỗi bài đăng của chị đã có nhiều người quan tâm hơn, tỉ lệ chốt đơn tốt hơn. Dù có khởi đầu như tất cả mọi người nhưng sự kiên trì chính là “lá bài” giúp Linda Hà có được những kết quả như ngày hôm nay.

Nữ doanh nhân Thúy Hà (Linda Hà): Phụ nữ hiện đại phải tự chủ chứ đừng dựa dẫm”

Vừa làm vừa tìm hiểu các cách thức bán hàng online, vừa rút kinh nghiệm từ thực tế quá trình lựa chọn sản phẩm – tư vấn bán hàng của mình, Linda Hà ngày càng chủ động hơn trong công việc. Dựa vào thế mạnh của mình là sự hiểu biết về các loại mỹ phẩm và làm đẹp, Linda Hà sẵn sàng dành hàng tiếng đồng hồ để tư vấn cho khách hàng. Các bài viết của chị cũng không đơn thuần chỉ là tên sản phẩm mà còn kèm theo thành phần, công dụng, đối tượng sử dụng hoặc những trải nghiệm của chính chị khi dùng sản phẩm. Điều này không chỉ tạo sự tin tưởng mà còn giúp khách hàng hình dung rõ ràng về sản phẩm để lựa chọn chính xác.
Nữ doanh nhân Thúy Hà (Linda Hà): Phụ nữ hiện đại phải tự chủ chứ đừng dựa dẫm”
Nữ doanh nhân Thúy Hà (Linda Hà): Phụ nữ hiện đại phải tự chủ chứ đừng dựa dẫm”
Sản phẩm chất lượng, tư vấn tận tình, giá cả cạnh tranh là 3 yếu tố “gây nghiện” khiến khách hàng tìm đến Linda Hà ngày càng đông hơn. Chị chia sẻ: “Hiện tại, tôi có 50 khách sỉ thân thiết, tức là ngày nào họ cũng lấy hàng. Mỗi ngày, tôi lại có thêm 3 – 5 khách sỉ mới. Còn khách lẻ thì rất nhiều”. Thành quả này là nhờ chiến lược bán hàng trên mọi mặt trận.
Chị bảo: “Tập trung bán hàng trên một kênh duy nhất là tự giới hạn lượng khách hàng của mình. Với các nền tảng mạng xã hội, khách hàng biết đến bạn nhiều hơn. Bạn có thể bán hàng trực tiếp ở đó hoặc điều hướng về kênh chính của mình”.