Nuôi dạy con trai thế nào để trở thành người mạnh mẽ

Dạy con trai cách thừa nhận thất bại
Biết khi nào nên thừa nhận thất bại mà không có cái tôi và lòng kiêu hãnh cản đường có thể cứu một cậu bé rất nhiều đau đớn. Tránh xa một số kiểu đối đầu không bị coi là hèn nhát, mà là dấu hiệu của một người đàn ông mạnh mẽ.
Đây là một kỹ năng cần thiết để dạy cho các con trai vì vì nó khá quan trọng để thể hiện sự tôn trọng, đặc biệt khi đối mặt với thất bại.
bai hoc day con trai (2)
Ảnh minh họa. 
Không phải lúc nào cũng cần mạnh mẽ
Cha mẹ nên dạy con trai không cần phải che giấu cảm xúc thật của mình. Con không bớt nam tính nếu rơi nước mắt vì một bộ phim buồn. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nam tính độc hại có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tinh thần và hạnh phúc trong cuộc sống của con.
bai hoc day con trai (3)
Ảnh minh họa. 
Làm thế nào để sửa nhận sai lầm
Thay vì trải qua cuộc sống giả vờ rằng mình biết mọi thứ và luôn đúng, con trai có thể trưởng thành như một người đàn ông bằng cách thừa nhận những thất bại của mình.
Cha mẹ có thể cho con thấy những sai lầm quan trọng như thế nào trong cuộc sống và tất cả chúng ta đều trưởng thành từ chúng. Không ai là hoàn hảo cả, vì vậy không có lý do gì để con quá khắt khe với bản thân khi gặp thất bại. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy việc thừa nhận sai lầm có những lợi ích tích cực.
Hãy hướng về cha mẹ của bạn để được an ủi và cho lời khuyên
Điều rất quan trọng đối với một cậu bé là biết rằng mình có thể hướng về gia đình khi cần được hỗ trợ. Là cha mẹ, đây là điều mà chúng ta có thể cùng con phát triển khi con lớn lên bằng cách cho con một không gian an toàn để thể hiện bản thân mà không cần phán xét. Con nên biết rằng yêu cầu giúp đỡ sẽ không khiến con trở nên kém cỏi hơn một người đàn ông nào.
Tôn trọng quyền riêng tư của người khác
Một điều quan trọng mà bất cứ người con trai nào cũng phải học là tôn trọng quyền riêng tư của người khác. Điều này bao gồm biết khi nào không nên chia sẻ quá đà và khoe khoang về một cô gái bằng cách hiển thị những tin nhắn và hình ảnh riêng tư mà cô ấy đã chia sẻ với mình.
Cha mẹ có thể chỉ cho con trai cách thể hiện sự tôn trọng với những người phụ nữ mà con sẽ hẹn hò và cách đối xử đúng mực với họ. Chuyện riêng giữa con và bạn gái không phải là điều gì hay ho để khoe khoang.
Tôn trọng phụ nữ
Khả năng lắng nghe và tôn trọng phụ nữ là một kỹ năng quan trọng mà bất kỳ người đàn ông nào cũng phải có.
Sống sạch sẽ, ngăn nắp
Mặc dù có một chút định kiến rằng đàn ông bừa bộn và không làm việc nhà, nhưng điều đó thường đúng . Điều quan trọng là phải sạch sẽ và ngăn nắp, đặc biệt nếu bạn đang chia sẻ không gian với đối phương.
Cha mẹ cần đảm bảo rằng con đang lớn lên học cách làm việc nhà và giữ cho căn phòng của chúng gọn gàng. Cùng nhau học cách giữ nhà sạch sẽ sẽ giúp ích cho cậu bé sau này.
bai hoc day con trai (4)
Ảnh minh họa. 
Lắng nghe tiếng nói bên trong mình
Tất cả chúng ta đều được hưởng lợi từ việc lắng nghe bản năng và tiếng nói bên trong của mình. Một người con trai học được từ cha mẹ cách tin tưởng và đánh giá cao những suy nghĩ bên trong có thể trải qua cuộc sống với lòng tự trọng và sự tự tin tốt.
Thay vì chạy theo đám đông và làm những điều mà con không cảm thấy thoải mái, con sẽ phát triển tính chính trực và có sức mạnh để nói “không”.
bai hoc day con trai (5)
Ảnh minh họa. 
Làm thế nào để có kỹ năng đối phó tốt
Khi căng thẳng, tất cả chúng ta có thể làm và nói những điều mà chúng ta sẽ hối tiếc sau này. Cha mẹ cần dạy các con trai quản lý căng thẳng một cách lành mạnh. Việc coi thường những người quan trọng với con có thể hủy hoại các mối quan hệ của con và khiến những người thân yêu cảm thấy sợ hãi.
Dạy con kiểm soát và giao tiếp cảm xúc của mình có thể mang lại nhiều hạnh phúc trong cuộc sống.
Không để một cô gái xen vào giữa tình bạn của con
Tình bạn bền chặt rất quan trọng đối với sức khỏe và hạnh phúc của con trai. Là cha mẹ, chúng ta nên khuyến khích những tình bạn lành mạnh này và dạy tầm quan trọng của “tình bạn”.
Một cô gái xen vào giữa con và bạn bè của con có thể là một dấu hiệu đỏ, vì cô ấy có thể đang thao túng và kiểm soát bằng cách cắt đứt con khỏi những người thân thiết với con.
T. Linh (Theo Brightside)