Phở Việt Nam lọt top 20 những món ăn có nước dùng ngon nhất thế giới

294
Món phở Việt Nam đã được CNN Travel xếp thứ 2 trong danh sách 20 món súp ngon nhất thế giới.
Ảnh minh họa( nguồn Internet)
Theo CNN Travel, nước dùng phở, một trong những món ăn đặc trưng của Việt Nam, được ninh trong nhiều giờ với quế, hoa hồi và các loại gia vị nóng khác đã tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn này.
Hiện nay, nhiều nhà hàng đã phục vụ phở với nhiều hương vị, phiên bản khác nhau nhưng nước dùng của món phở bò vẫn giữ được nguyên bản nhất. Tác giả Andrea Nguyen của cuốn sách The Pho Cookbook cho biết từ những năm 1930, phở đã được phục vụ với những lát thịt bò tái nấu cùng nước dùng.
Cho đến nay, phở bò vẫn là phiên bản được yêu thích nhất tại Việt Nam với nhiều cách chế biến như phở bò tái, tái chín hoặc có phần ức và gân bò.
Theo đầu bếp Lê Thanh Tùng, bếp trưởng Xưa Lounge & Cafe, Mai Lounge & Cafe, nước dùng phở theo khẩu vị miền Bắc có vị dịu ngọt, nước trong có mùi thịt bò là chủ yếu và không có nước béo. Trong khi đó, nước dùng phở theo khẩu vị miền Nam có màu đậm hơn và có mùi của hương liệu tạo mùi nhiều hơn phở miền Bắc. Ngoài ra, phở Nam và phở Bắc có nhiều điểm khác nhau (ngoài nước dùng) như đồ ăn kèm, rau ăn kèm, gia vị ăn kèm, sợi bánh phở.
Trong danh sách 20 món súp, ngoài phở của Việt Nam, còn có một số món đặc sản khác tại châu Á được CNN Travel giới thiệu như mì bò Lan Châu của Trung Quốc, Mohinga của Myanmar, Soto ayam của Indonesia, Tom yum của Thái Lan, Tonkotsu Ramen của Nhật Bản, và Yayla çorbasi của Thổ Nhĩ Kỳ.
Hoài Thanh