Phụ nữ nếu sở hữu 4 điều này, không bao giờ phải lo giữ chồng

Phụ nữ khôn ngoan sẽ biết làm những điều tưởng chừng không liên quan, nhưng lại khiến đàn ông biết nể và không dám trăng hoa.

1. Hãy là một người phụ nữ thông minh

Phụ nữ thông minh là phụ nữ biết tiết chế cảm xúc, từ đó sẽ bình tĩnh mà đưa ra quyết định đúng đắn nhất trong mọi trường hợp. Phụ nữ khôn ngoan sẽ khiến một người đàn ông biết sợ, và những người phụ nữ khác phải nể trọng.

Đàn ông rất dễ bị cuốn hút bởi một người phụ nữ khôn ngoan, bởi cô ấy sẽ luôn toát ra loại khí chất cao quý khó chạm đến, một kiểu phụ nữ vừa độc lập lại vừa yếu mềm, khiến bao đàn ông say mê mà lao vào. Thế nhưng đàn ông cũng rất sợ kiểu phụ nữ này, bởi cô ấy chẳng như hầu hết phụ nữ khác, không ồn ào lớn chuyện, nhưng mỗi một cử chỉ lời nói của cô ấy nói ra đều như mang hàng tấn đá, nặng vô cùng, khiến ai cũng đều không dám qua mặt nói gì đến lén phén sau lưng.

Nguồn: Internet

Thông thường, về cơ bản phụ nữ là không ưa nhau, dù bạn có tốt đẹp thế nào, bạn cũng sẽ trở thành một thứ đáng ghét trong mắt ít nhất một người phụ nữ.Thế nên khi một người phụ nữ có thể khiến một người phụ nữ khác biết nể, cô ấy chắc chắn đangở một tầm cao khác. Có thế, những người phụ nữ khác mới không dám đụng chạm đến chồng bạn, vì họ biết, hậu quả đôi khi là thất bại ê chề và nhục nhã hơn rất nhiều.

2. Không cần phải giữ chồng, ngược lại khiến chồng lo sợ mất vợ

Nguồn: Internet

Phụ nữ bản lĩnh sẽ hiểu rằng, không nên cố giữ chân đàn ông, nên giữ nhan sắc, càng không nên kiếm tìm tình yêu, nên kiếm tiền.

Có một nghịch lý là khi bạn càng cố gắng níu giữ thứ gì đó, nó sẽ càng dễ bị mất đi. Đàn ông cũng vậy, bạn càng quản lý nghiêm ngặt, muốn toàn quyền kiểm soát, sẽ càng khiến anh ta thấy bức bối mệt mỏi, dần dần sẽ có xu hướng tâm lý muốn vùng dậy và thoát ra. Hơn nữa, anh ta cũng sẽ càng trở nên ngán ngẩm người phụ nữ bên cạnh mình, suốt ngày chỉ toàn nghe những lời cằn nhằn ghen tuông, khiến anh ta phát điên. Từ đó cảm giác muốn yêu thương nhẹ nhàng với nhau cũng chẳng thể tồn tại được.

Nguồn: Internet

Không giữ chồng không có nghĩa là bạn chiều mọi việc theo ý anh ta, muốn đi mấy giờ về la cà quán xá đều tùy ý. Mà là quản lý theo kiểu lạt mềm buộc chặt. Hãy tỏ ra tâm lý hơn, dịu dàng tiếp cận để hiểu chồng mình đang gặp vấn đề gì trong công việc. Chuyện không vừa ý cũng đợi thời điểm thích hợp rồi nói chuyện từ tốn.

Ngoài ra cũng nên chăm chút cho bản thân. Làm đẹp, ăn ngủ đúng giờ, và cả hẹn đi quẩy cùng bạn bè đồng nghiệp, để chồngbiết rằng không chỉ anh ấy, mà bạn cũng có những mối quan tâm riêng, có một cuộc sống đa sắc màu và luôn xinh đẹp kiêu hãnh theo cách của bạn.

Nguồn: Internet

Như thế sẽ khiến chồng bạn tự nhiên sẽ sợ ngoài kia người đàn ông nào nhìn trúng lại cướp mất vợ mình, mất đi một cô vợ xinh đẹp dịu hiền lại còn tâm lý như vậy, chẳng phải rất đắng cay sao? Thế là đôi khi anh ấy sẽ còn phải hỏi bạn đi đâu, cùng ai, đợi chờ bạn về, muốn làm mọi thứ để chiều lòng bạn. Cuộc sống hôn nhân sẽ ngày càng viên mãn thập phần.

3. Biết tô điểm cho cuộc sống chính mình

Nhiều phụ nữ sau khi kết hôn lại chỉ biết đến chồng con, cuộc sống hôn nhân khiến họ ngày đêm đầu tắt mặt tối vùi mình vào công việc rồi đến gia đình. Dần dà, chẳng còn thiết tha gì đến ngoại hình của mình, thân thể sồ sề, da mặt nám hốc hác, tính tình lại càng cáu gắt nóng nảy. Đến một thời điểm, người phụ nữ đó sẽ hoàn toàn đánh mất đi bản thân họ.

Nguồn: Internet

Phụ nữ khôn ngoan sẽ hiểu rằng hôn nhân chỉ là một gia vị nêm thêm vào món canhcuộc đời họ, chỉ giúp món canh hoàn hảo hơn, chứ không thể làm thay đổi bản chất vốn có của món canh ấy. Đừng chỉ tạo áp lực và tập trung quá nhiều vào chồng con, hãy hiểu rằng, tự mình độc lập và quyết định cũng sẽ khiến cuộc sống mình tự do hơn, mình cũng có thể cho mình hạnh phúc mà không cần trông đợi vào ai.

Thế nên sau khi kết hôn đừng tự đóng cánh cửa cuộc đời mình lại sau góc bếp nhà, hãy giữ các mối quan hệ thân thiết, thi thoảng lên kế hoạch đi chơi cùng bạn bè. Mua sắm cùng đứa bạn thân và dành cả ngày để “nói xấu thiên hạ” cùng nó đểgiải tỏa cảm xúc căng thẳng.

4. Biết hiểu và chiều chồng đúng lúc

Phụ nữ hạnh phúc không chỉ biết yêu mà còn biết hiểu chồng. Kỳ thật, nói đi nói lại thì điều tạo nên sự ấn tượng và khác biệt duy nhất ở mỗi một người phụ nữ vẫn không phải là nhan sắc, mà là tính cách của cô ấy.

Nguồn: Internet

Một người đàn ông có thể bị thu hút bởi một phụ nữ đẹp, nhưng chắc gì điều đó có thể giữ chân anh ta được lâu, bởi ngoài kia thiếu gì phụ nữ thậm chí còn đẹp hơn như vậy. Nhưng một người phụ nữ tâm lý, biết thấu hiểu và sẻ chia với chồng mình, chắc chắn là một loại báu vật mà không người đàn ông nào “dại” để lỡ mất. Đàn ông đôi khi như một đứa trẻ to xác, hiểu được điều đó phụ nữ sẽ bớt tủi thân hơn trong một số trường hợp, và cũng biết làm cách nào để hòa hợp với anh ấy hơn.