Để “cuộc đời nở hoa” thì chị em nên tranh thủ hẹn hò bạn bè ăn uống hoặc tám chuyện hàng tuần nhé, bởi điều ấy sẽ giúp phụ nữ thêm trẻ lâu và hạnh phúc.

Phụ nữ tụ tập bạn bè 2 lần/tuần giúp trẻ lâu, khoẻ mạnh và hạnh phúc

Chỉ cần hẹn hò “chị em bạn dì” tám chuyện, ăn uống 2 lần mỗi tuần sẽ giúp chị em giảm căng thẳng, hạnh phúc, khỏe mạnh và trẻ lâu hơn. Nguồn ảnh: Sirabee

Tụ tập bạn bè 2 lần/tuần giúp phụ nữ hạnh phúc và trẻ đẹp hơn

Với những cô nàng độc thân thì việc tụ tập hoặc hò hẹn bạn bè ăn uống với nhau mỗi tuần là việc rất dễ dàng, nhưng một khi đã lập gia đình và vướng bận con cái thì chuyện ấy lại không hề dễ. Nhưng, theo các chuyên gia, dù bận đến đâu chị em cũng nên thu xếp thời gian tụ tập “chị em bạn dì” và ăn uống hoặc tám chuyện với nhau 2 lần/tuần, bởi điều ấy sẽ mang đến rất nhiều lọi ích cho chị em phụ nữ, đặc biệt là giúp phụ nữ thêm trẻ đẹp, khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. 

Xét đến khía cạnh khoa học thì vấn đề này hoàn toàn hợp lý, bởi chúng ta ai cũng thế, cũng luôn có nhu cầu gặp gỡ bạn bè thân thiết đề cùng ăn uống, tám chuyện và chia sẻ với nhau nhiều chuyện vui buồn trong cuộc sống. Và cũng nhờ đó mà tinh thần của chị em phụ nữ sẽ nhanh chóng cải thiện, trút đi được gánh nặng tâm lý, trở nên thoải mái, vui vẻ hơn. Thử so sánh một chút nhé, với một người phụ nữ, vừa bước ra khỏi cơ quan lại phải tất tả đi chợ, nấu nướng, làm việc nhà… và một người dù bận đến đâu cũng dành thời gian ít nhất 2 lần/tuần hẹn hò bạn thân tám chuyện, ăn uống vui vẻ… thì tâm lý của ai sẽ tươi mới và hạnh phúc hơn! 

Phụ nữ tụ tập bạn bè 2 lần/tuần giúp trẻ lâu, khoẻ mạnh và hạnh phúc

Sự hài lòng cuộc sống và sức khỏe của chị em phụ nữ sẽ được cải thiện rất nhiều khi họ được thoải mái ăn uống hoặc tám chuyện với bạn bè. Nguồn ảnh: Sirabee

Nói về vấn đề này, Robin Dunbar (nhà tâm lý học đến từ ĐH Oxford) chia sẻ: “Sự hài lòng cuộc sống và sức khỏe của chị em phụ nữ sẽ được cải thiện rất nhiều khi họ được thoải mái dạo chơi, ăn uống hoặc tám chuyện với nhóm 4 người bạn thân của họ nhất 2 lần/tuần”.

Tuy nhiên, đọc đến đây thì hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc, tại sao phải hẹn hò với 4 người bạn thân mà không phải là con số khác. Theo các chuyên gia, “4 người bạn thân là con số hoàn hảo nhất, bởi khi hẹn hò với nhóm bạn 5 người trở lên thì những những tình huống hài hước tạo ra các endorphin cần thiết cho hạnh phúc, sự hài lòng lại ít hơn”. 

Thường xuyên hẹn hò còn giúp chị em tạm rời khỏi guồng quay công việc

Qua nghiên cứu, các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng, khi hẹn hò, tụ tập ăn uống với bạn bè, chị em phụ nữ sẽ cảm thấy vui và hạnh phúc hơn bởi họ được giao tiếp và cười đùa thật thoải mái. Từ đó sẽ giúp giảm đi những căng thẳng lo âu trong công việc, cuộc sống và giúp tinh thần thoải mái, suy nghĩ lạc quan hơn.

Phụ nữ tụ tập bạn bè 2 lần/tuần giúp trẻ lâu, khoẻ mạnh và hạnh phúc

Thường xuyên hẹn hò còn giúp chị em tạm rời khỏi guồng quay công việc hàng ngày. Nguồn ảnh: Globis

Nhà tâm lý học Robin Dunbar còn chia sẻ thêm: “Con số 2 lần/tuần đến từ những thống kê của chúng tôi về tổng thời gian chị em nên dành để vui chơi cùng những người bạn thân thiết của mình. Có được mối quan hệ xã hội tốt và rộng sẽ ảnh hưởng rất tích cực đến sức khỏe tinh thần lẫn thể chất của chị em phụ nữ, giúp chị em ít bệnh tật hơn”.

Cũng theo các chuyên gia, việc hẹn hò bạn bè không chỉ đơn thuần là thời gian để chị em tụ tập tám chuyện hay ăn uống mà hơn hết, đó chính là khoảng thời gian để chị em phụ nữ tạm đưa mình thoát ra khỏi guồng quay của công việc thường ngày. Bên cạnh đó, đây cũng là lúc chị em “được phép” không vào bếp nấu nướng, để chồng thể hiện trách nhiệm chăm con, làm việc nhà… và thoải mái tận hưởng sự tự do!

Đây chính là lí do bạn bè chỉ nên quan trọng chất lượng, đừng nhìn số lượng.

Thế đấy, dù đã lập gia đình và bận rộn đến mấy chị em cũng nên ưu tiên cho bản thân mình, ưu tiên cho các mối quan hệ của mình (ít nhất 2 lần mỗi tuần) nha. Đừng đặt nặng chuyện gia đình, chồng con lên vai mà nên tận dụng thời gian dành cho bản thân, có như thế mới giúp mình luôn vui vẻ và hạnh phúc nhé! 

Thanh Lam (st)