Richard Mille ra mắt BST RM 07-01 ới những gam màu sống động

Richard Mille tiếp tục gây tiếng vang với BST biểu tượng dành cho phái đẹp, RM 07-01 trong loạt thiết kế mới nhất được sản xuất bằng kĩ thuật ceramic tiên tiến nhất, mặt số họa tiết guilloché được chế tác tỉ mỉ. Với tinh thần không thỏa hiệp để đạt đến sự thẩm mỹ và hiệu năng tuyệt đối, RM 07-01 mới là sự kết hợp của kỹ thuật chế tác ở mức độ cao nhất, kỹ thuật chuyển động và kĩ năng hoàn thiện trang trí.
Ba mẫu trong bộ sưu tập RM 07-01 Coloured Ceramics đều mang những cải tiến mới, đặc biệt là những màu sắc mới cho bộ vỏ cùng các chi tiết đồ họa trên mặt số với số lượng giới hạn 50 chiếc. RM 07-01 Pastel Blue, RM 07-01 Pastel Pink và RM 07-01 Pastel Lavender mang âm hưởng mùa hè, được chế tác từ chất liệu ceramic, vận hành bởi bộ chuyển động CRMA2 tự động và khép kín. Các tấm quay số trung tâm được lắp ráp từ các miếng đệm bằng ceramic, cao su có hoa văn hình học và đây là chiếc đồng hồ guillochage đầu tiên của Richard Mille.
Guillochage là một kỹ nghệ trang trí có nguồn gốc từ thế kỷ 16. Ở dạng chân thực nhất, mặt số guillochage bao gồm các đường lặp lại riêng lẻ, được cắt bằng máy tiện quay tay, giao nhau và chồng lên nhau để tạo ra một họa tiết đồ họa. Những người thực hành nghệ thuật này, được gọi là guillocheurs, có thể đào tạo trong nhiều thập kỷ trước khi họ được coi là bậc thầy trong lĩnh vực của mình.
Kỹ nghệ này thường được thấy trong những chiếc đồng hồ mang phong cách cổ điển, tuy nhiên, Giám đốc Sáng tạo và Phát triển Cécile Guenat đã cân nhắc việc kết hợp kỹ thuật này vào một chiếc đồng hồ Richard Mille với một ý tưởng tươi mới mẻ, độc đáo.
Ba phiên bản màu sắc trong bộ sưu tập RM 07-01 Colored Ceramics gồm có: TZP Ceramic hồng với dây đeo cao su cerulean-lilac, TZP Ceramic hoa oải hương với dây đeo cao su màu san hô và TZP Ceramic xanh với dây đeo cao su màu ô liu. Khi quyết định về màu sắc và kết cấu của những mẫu sản phẩm mới này, cô Cécile Guenat và nhóm của mình đã làm việc trên nhiều bản thiết kế trước khi đưa ra những quyết định cuối cùng. “Tôi lấy cảm hứng từ kiến trúc Art Deco mà có thể nhận thấy ở Miami, những màu phấn và hoa văn táo bạo này rất đặc biệt và truyền tải một sự rung cảm cũng như thái độ đáng kinh ngạc như vậy.
Việc sử dụng chất liệu ceramic màu mới trong dòng đồng hồ RM 07-01 tạo nên luồng gió và nguồn năng lượng tươi mới và đồng thời cũng mang đến sự cải thiện hiệu năng tuyệt vời cho bộ vỏ. TZP Ceramic sở hữu những đặc tính như nhẹ, không gây dị ứng, đồ bền cao và hầu như “miễn nhiễm” với những vết trầy xước. Đó là nhờ vào thành phần oxit zirconium và quy trình sản xuất thiêu kết. Mức hiệu suất này hoàn toàn phù hợp với bộ máy tự động CRMA2 tự động, được làm bằng titanium đã qua xử lý thổi vi mô và quá trình electroplasma, từ đó thu năng lượng của nó từ một rôto hình học biến thiên bằng vàng đỏ 5N giúp duy trì đồng hồ lên dây tối ưu mọi lúc.
Cùng với năng lượng tươi sáng của những chiếc dây đeo cao su hai màu và ánh kim hoàn thiện bằng tay của mặt số guilloché vàng, bộ vỏ ceramic của những chiếc RM 07-01 mới tạo nên ba trong số những chiếc đồng hồ Richard Mille vô cùng thú vị.
Thực hiện: Tuấn Anh