Rihanna phát hành đĩa đơn sau 6 năm nghỉ ngơi

318
Rihanna đã công bố đĩa đơn mới đầu tiên của cô sau sáu năm trên Twitter, viết tựa đề của ca khúc Lift Me Up và ngày “10.28.22” cùng với một đoạn clip dài 14 giây của bài hát. Lift Me Up sẽ là đĩa đơn chính trong bộ phim sắp tới của Marvel, Black Panther: Wakanda Forever.
Trong đoạn clip, có thể nghe thấy âm nhạc nổi lên cùng với tiếng vo ve đặc biệt của nữ ca sĩ Barbadian khi chữ “R” tỏa sáng bên cạnh tên cô và tên bài hát được viết bằng tiếng Wakandan, ngôn ngữ được sử dụng trong vũ trụ truyện tranh hư cấu.
Bài hát sẽ được phát hành vào ngày 28 tháng 10, hai tuần trước khi bộ phim ra mắt vào ngày 11 tháng 11.
Bản phát hành của Lift Me Up đánh dấu sự khởi đầu trở lại lớn của Rihanna đối với ngành công nghiệp âm nhạc, mà đỉnh điểm sẽ là sự xuất hiện của cô trong Superbowl LVII Halftime Show vào tháng 2 năm 2023.
Ca sĩ người Nigeria, nhạc sĩ Tems – người cùng viết bài hát với Rihanna, nhà soạn nhạc người Thụy Điển Ludwig Goransson và đạo diễn Ryan Coogler của bộ phim – mô tả việc nghe Rihanna hát ca khúc là “vinh dự lớn”.
Tems nói: “Sau khi nói chuyện với Ryan và nghe ý kiến ​​chỉ đạo của anh ấy cho bộ phim và bài hát, tôi muốn viết một cái gì đó miêu tả một vòng tay ấm áp từ tất cả những người mà tôi đã mất trong đời. Tôi đã cố gắng tưởng tượng cảm giác đó sẽ như thế nào, như thể bây giờ tôi có thể hát cho họ nghe và bày tỏ rằng tôi nhớ họ đến nhường nào”.
Bài hát này cũng được cho là để tưởng nhớ cuộc đời của Chadwick Boseman, người đã đóng vai Vua T’Challa trong bộ phim Black Panther đầu tiên. Boseman đã qua đời vì bệnh ung thư ruột kết vào năm 2020 ở tuổi 43.
Phần phim mới Wakanda Forever tập trung vào các nhà lãnh đạo của quốc gia hư cấu khi họ đối phó với cái chết của quốc vương và chiến đấu để bảo vệ Wakanda khỏi các thế lực khác trên thế giới. Phim có sự tham gia của Angela Bassett, Letitia Wright, Lupita Nyong’o, Winston Duke và Martin Freeman.
Phương Anh/TH