Sao Mai Phương Nga thông qua 3 MV nhạc Xuân gửi lời chúc năm mới

Nghệ sĩ Phương Nga vừa cho ra mắt 3 MV Một mùa Xuân nho nhỏ, Xuân và tuổi trẻ, Ngày Tết quê em như món quà tặng khán giả yêu thương mình nhân dịp Tết đến Xuân về.
3 ca khúc chủ đề mùa Xuân, ngày Tết, cùng có giai điệu vui tươi, rộn ràng khiến người nghe náo nức mong chờ Tết đến.
“Chúng ta đã trải qua những khoảng thời gian khó khăn, nhiều âu lo vì dịch bệnh và tôi hi vọng, những MV nhạc Xuân khiến cho người nghe thấy lạc quan hơn, yêu cuộc sống, đón một năm mới với nhiều hy vọng, nhiều điều tốt đẹp, mới mẻ sẽ đến với tất cả mọi người”, Phương Nga chia sẻ.

Phương Nga mong muốn lan tỏa những năng lượng tích cực qua các MV nhạc Xuân

Hai ca khúc Xuân và tuổi trẻ (nhạc sĩ La Hối sáng tác, Thế Lữ viết lời) và Ngày Tết quê em (nhạc sĩ Từ Huy) thường được khán giả yêu mến thưởng thức mỗi lúc Xuân sang. Phương Nga cũng đã thể hiện nhiều trên sân khấu nhưng đây là lần đầu tiên chị thực hiện MV tặng khán giả.
Trong khi đó, Một mùa Xuân nho nhỏ là sáng tác của cố nhạc sĩ Trần Hoàn, dựa theo lời thơ của nhà thơ Thanh Hải, nhạc sĩ Xuân Trí phối khí, lại gắn với một kỷ niệm đáng nhớ của nghệ sĩ Phương Nga từ năm chị đăng quang Quán quân Sao Mai 2001.
Bài thơ Mùa Xuân nho nhỏ được nhà thơ Thanh Hải sáng tác trong những ngày ông đang nằm trên giường bệnh, là cảm nhận vô cùng tinh tế của nhà thơ về mùa Xuân và khát khao được sống, được cống hiến. 
Nhạc sĩ Trần Hoàn khi vào thăm bạn, đọc được bài thơ ấy và nói sẽ về phổ nhạc. Giữ đúng lời hứa với bạn, nhạc sĩ Trần Hoàn phổ xong sau một tuần nhưng nhà thơ Thanh Hải đã qua đời mà chưa kịp nghe ca khúc.
Năm 2001, sau khi giành giải Quán quân Sao Mai, Phương Nga được nhạc sĩ Trần Hoàn tin tưởng lựa chọn thể hiện ca khúc Một mùa Xuân nho nhỏ trong chương trình Giới thiệu tác phẩm của Trần Hoàn ở sân khấu khắp ba miền Bắc Trung Nam. Lúc đó, ca sĩ Phương Nga đã nhận được những tràng pháo tay dài khi thể hiện ca khúc.
Từ đó đến nay đã hơn 20 năm. Nếu như ngày đó, Phương Nga hát Một mùa Xuân nho nhỏ với tất cả sự vô tư, trong sáng và giọng hát trong trẻo của một cô gái tuổi 22 thì hiện nay đã khác.
 “Hiện tại, tôi đã hiểu sâu sắc ý nghĩa của ca khúc và những điều nhà thơ cùng nhạc sĩ đã gửi gắm: Mỗi người chúng ta hãy khiêm nhường đóng góp chút gì bé nhỏ để góp phần làm nên cuộc đời tươi đẹp”, Phương Nga nói.
Phương Nga Sao Mai gửi lời chúc năm mới qua 3 MV nhạc Xuân - Ảnh 3.

Giọng hát của Phương Nga ngày càng ngọt ngào, tràn đầy cảm xúc, bay bổng cuốn hút, chạm tới trái tim người nghe

Không chỉ đem tới cho khán giả niềm vui tươi lạc quan, thông qua các ca khúc nhạc Xuân, Phương Nga còn muốn lan tỏa những năng lượng tích cực tới người thân, bạn bè trong cuộc sống thường ngày.
“Tết là thời khắc thiêng liêng chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, làm những MV về mùa Xuân, về Tết, tôi mong muốn góp tình cảm của mình, đem lời ca tiếng hát chia sẻ với mọi người, hi vọng mọi người nghe sẽ thấy yêu đời, yêu cuộc sống, lạc quan hơn, cùng nhau vượt qua thời kỳ khó khăn của chung, của đất nước. Mong chúng ta sẽ sớm vượt qua dịch bệnh, một cuộc sống vui vẻ, bình an, mọi điều may mắn tốt đẹp sẽ đến với tất cả mọi người” – nghệ sĩ Phương Nga nhắn nhủ.
Tết Nguyên đán đã đến thật gần, vốn dự định đi du lịch dịp này nhưng do tình hình dịch khá phức tạp nên nghệ sĩ Phương Nga sẽ thay đổi kế hoạch.
“Tôi nghĩ lúc này mình cần tuân thủ những quy định, hạn chế di chuyển khi không cần thiết. Tôi hi vọng mọi người cũng nâng cao trách nhiệm công dân của mình, bởi có lẽ điều chúng ta mong muốn nhất lúc này là các thành viên trong gia đình bình an, sum vầy đón Tết bên nhau”, Phương Nga nói thêm.
Minh Hiền/TH