Scarlett Johansson nhận giải thưởng thường niên American Cinematheque Award

Nữ diễn viên quyến rũ nhất hành tinh Scarlett Johansson sẽ nhận giải thưởng thường niên American Cinematheque Award (Giải thưởng Điện ảnh Mỹ) tại Beverly Hilton vào giữa tháng 11.

Đây là giải thưởng được trao hằng năm của American Cinematheque, một tổ chức văn hóa độc lập, phi lợi nhuận ở Los Angeles, chuyên vinh danh các cá nhân, tác phẩm… xuất sắc trong điện ảnh.

Lễ trao giải lần thứ 35 sẽ diễn ra vào ngày 18-11 tại Beverly Hilton.

Chủ tịch của American Cinematheque Rick Nicita cho biết, sự nghiệp của Scarlett Johansson thể hiện đúng tính chất của giải thưởng danh giá này. “Tài năng xuất chúng của Scarlett Johansson tỏa sáng ngay từ bộ phim đầu tiên cô ấy tham gia, từ khi còn là một diễn viên nhí, cho đến khi cô ấy trở thành một ngôi sao lớn của các bộ phim bom tấn. Cô ấy cũng đã góp mặt trong cả những bộ phim độc lập của những đạo diễn tài ba, cũng như những bộ phim thương mại nhiều phần. Cô ấy thường đóng vai chính nhưng cũng không ngần ngại đóng vai phụ, cũng như tham gia cả những bộ phim bom tấn, đầu tư nhiều tiền lẫn những phim kinh phí thấp. Khi nào Scarlett Johansson xuất hiện trên màn ảnh với diễn xuất xuất sắc của mình, khán giả biết rằng họ được thưởng thức một nghệ sĩ tài năng với toàn bộ năng lượng diễn xuất của mình. Chúng tôi nóng lòng được chia sẻ giai đoạn tiếp theo trong sự nghiệp tuyệt vời của Scarlett Johansson”.

Scarlett Johansson là nữ diễn viên Mỹ, sinh năm 1984, là người được trả cát xê cao nhất thế giới trong hai năm 2018 và 2019, từng nhiều lần có mặt trong các bảng xếp hạng bình chọn của tạp hí Forbes. Lần đầu tiên cô bén duyên với màn bạc là năm 1994, khi cô 10 tuổi, trong bộ phim hài kỳ ảo “North”.

Đến nay, cô đã có tong tay hàng chục phim, trong đó có nhiều phim bom tấn ăn khách. Scarlett Johansson còn có thời gian từng thử sức trong lĩnh vực ca hát và đã ra một số album riêng cũng như chung.

Hà Linh/TH