Tạ Thị Quỳnh Anh đến với thời trang như một mối duyên

Tạ Thị Quỳnh Anh bắt đầu khởi nghiệp từ năm 18 tuổi với mong muốn tự lập từ sớm để có thể chủ động được làm những điều mình thích trong cuộc sống. 
Tốt nghiệp ngành Kỹ sư Công nghệ sinh học và có 3 năm công tác tại Bệnh viện Ung Bướu TPHCM, Quỳnh Anh “bẻ lái” sang một công việc hoàn toàn khác. Đó là thời trang.
Bắt đầu con đường khởi nghiệp từ năm 18 tuổi với mong muốn tự lập từ sớm để có thể chủ động được làm những điều mình thích trong cuộc sống, Quỳnh Anh đến với thời trang như một mối duyên. “Không ai hướng dẫn, chỉ làm theo bản năng nên cô sinh viên Quỳnh Anh đã phải bỏ ra rất nhiều công sức mới có được như ngày hôm nay. 
Chính những ngày đầu tiên khi mới mở shop thời trang, phải chở từng bao hàng đến các nơi để mong có thể bán được hàng; muốn làm cái gì cũng tự bắt thang đóng đinh trang trí từng ngóc ngách để mong có cái chỗ đẹp đẹp để khoe với mọi người đã mang lại động lực Quỳnh Anh có thể chuyển từ một shop bán quần áo Việt Nam xuất khẩu thành thương hiệu thời trang Everyware như ngày hôm nay.
Tạo lợi thế cạnh tranh bằng sự thấu hiểu khách hàng  - Ảnh 1.
Không có từ “thất bại” trong khởi nghiệp
Đối với mình, Quỳnh Anh chia sẻ, mình sẽ không chọn từ “thất bại” để kể về những khó khăn mà mình sẽ dùng từ “thử thách” trên con đường khởi nghiệp. Trong 10 năm qua chắc chắn thử thách luôn đến với mình nhưng mỗi một thử thách đến sẽ đều có lý do. Mỗi một thử thách mình đều nhìn nhận lại và đưa ra những góc nhìn khách quan xung quanh vấn đề mình gặp phải để học từ những bài học thử thách đó. Những khó khăn đã giúp Quỳnh Anh trưởng thành hơn trên con đường khởi nghiệp. 
Từ những khó khăn đã trải qua, Quỳnh Anh nhận ra, lợi thế cạnh tranh của sản phẩm và dịch vụ của mình chính là sự thấu hiểu khách hàng. Với tâm thế đặt khách hàng là trọng tâm nên các sản phẩm của Everywear luôn hướng đến sự chất lượng của sản phẩm, tính năng chuyên dụng giúp khách hàng tự tin chuyên nghiệp mọi lúc mọi nơi. 

Lợi thế cạnh tranh của sản phẩm và dịch vụ của Quỳnh Anh chính là sự thấu hiểu khách hàng

Trong những mẫu thiết kế, Quỳnh Anh luôn hướng đến phong thái sang trọng, tự tin chuyên nghiệp mọi lúc mọi nơi cho phái đẹp, dù là lúc đi làm, khi gặp gỡ đối tác hay những lúc thảnh thơi dạo phố cà phê cùng bạn bè.

Học cách kiên trì để vượt qua thử thách, mỗi sự việc sự vật sẽ được vũ trụ tạo nên dưới lăng kính vạn hoa, khoan vội đánh giá mà hãy bình tĩnh nhận xét dưới góc nhìn đa chiều. Bạn sẽ rút ra được chân lý hay trong cuộc sống này.

– Quỳnh Anh –

Chuyển mình trong mùa dịch Covid-19
“Khi dịch Covid đến đã có lúc mình nghĩ mình có nên dừng chân với nghiệp kinh doanh thời trang này không….? Mình đã từng nghĩ đến như vậy vì mọi thứ hầu như đảo lộn toàn bộ trong thời gian đầu. Từ nguồn hàng trở nên đóng băng đến mọi giao dịch thắt chặt hơn đã khiến một lần nữa buộc mình phải thay đổi và Everywear được ra đời từ lúc đó”. Quỳnh Anh nhớ lại.
Sự chuyển mình lớn nhất của Quỳnh Anh trong mình dịch đó là từ chỗ chỉ là bán trên nguồn hàng có sẵn, cô đã dịch chuyển thành thương hiệu thời trang, tự tay đi lựa vải, tự ngồi chọn lựa mẫu, tự sản xuất để đưa ra thị trường những mẫu sản phẩm chất lượng.
“Phải nói cám ơn Covid 19 đã cho mình thấu hiểu hơn về bản thân và năng lực chính mình, đứng trên vai là người điều hành – được ví như thuyền trưởng lái tàu thì mình phải thật sự bình tĩnh và định vị lại con đường sự nghiệp của mình. Điều khó khăn trong dịch Covid 19 chính là ảnh hưởng tài chính là lớn nhất nhưng quan niệm của mình có ít làm ít, có nhiều làm nhiều chỉ cần cố gắng kiên trì thì mọi khó khăn sẽ vượt qua. Và mình đã làm được điều đó…” Nhà sáng lập thương hiệu Everywear bày tỏ.
Tạo lợi thế cạnh tranh bằng sự thấu hiểu khách hàng  - Ảnh 4.
Mỗi một thử thách là một bài học to lớn, học từ những thử thách để đúc kết thành những trải nghiệm quý giá mà không ai có thể dạy được.Bình tĩnh trước mọi hoàn cảnh khó khăn, cánh cửa này khép lại sẽ có những cánh cửa mới mở ra, quan trọng là có thật sự bình tĩnh thông suốt nhìn ra được vấn đề mình gặp phải. Đó là bí quyết để nữ CEO vượt qua khó khăn trong mùa dịch. 
Hiện tại, vẫn còn những khó khăn, nhưng Quỳnh Anh luôn tin tưởng: Không có gì lớn hơn chính là niềm tin vào bản thân mình, kiên trì nỗ lực vượt qua thử thách khó khăn. Dù sự nỗ lực mỗi ngày chỉ là 1% nhưng nếu tích lũy thì 365 ngày chính là 365% nỗ lực để thành công. 
Trần Lê (thực hiện)