Tai nghe True Wireless chống ồn chủ động giá 3 triệu đồng

t-Seven là mẫu tai nghe True Wireless đến từ thương hiệu Thụy Điển, Jays. Đây là sản phẩm hiếm hoi trên thị trường được trang bị đầy đủ công nghệ đắt tiền: chống ồn chủ động ANC, hỗ trợ sạc không dây Qi ở tầm giá 3 triệu đồng. Đây là lựa chọn cùng phân khúc so với các đối thủ Huawei Freebuds Pro hay Samsung Galaxy Buds Pro.

Hộp đựng máy màu đen, chất liệu nhựa nhưng bề mặt phủ lớp mềm nhẹ như cao su, giống sản phẩn của Jabra. Hộp đựng không bóng bẩy, hiện đại như Freedbuds Pro hay Galaxy Buds Pro, nhưng cách thiết kế này giúp t-Seven chống bám bẩn, vân tay tốt hơn đáng kể.

Tai nghe sử dụng cổng USB-C sạc tiện lợi với thời gian sạc đầy là 1,5 tiếng, bên cạnh nút bấm kết nối. Sản phẩm cũng tương thích tất cả các loại sạc không dây Qi phổ biến trên thị trường.

Tai nghe có thời gian sử dụng liên tục 5 tiếng. Tính cả pin kèm hộp đựng, thời lượng này tăng lên 20 tiếng nếu nghe ở mức 50% âm lượng. Mỗi tai nghe có cân nặng 6 gram, trong khi hộp đựng nặng 45 gram. Kết nối sử dụng là Bluetooth 5.0, driver 6 mm, trở kháng điều khiển là 32 Ohm, độ nhạy 101 dB.

Tai nghe của Jays mang hơi hướng dòng AirPods từ Apple với pin đặt trong phần củ lớn bên trên và “đuôi” được kéo dài đưa microphone đến gần vị trí miệng của người dùng. Giống AirPods Pro, t-Seven cung cấp một số nút tai bằng cao su mềm với kích thước khác nhau để phù hợp với từng người.

T-Seven kết nối với điện thoại như các thiết bị Bluetooth truyền thống. Điểm đáng tiếc là tai nghe không có ứng dụng để tinh chỉnh cài đặt. Tuy nhiên, điều này cũng khiến sản phẩm dễ sử dụng, phù hợp với người dùng phổ thông trong tầm giá.

Chỉ cần chọn cỡ nút tai phù hợp, người dùng có thể đeo t-Seven khi tập thể thao, vận động mạnh mà không bị rơi. Thử nghiệm nhanh cho thấy chất âm của t-Seven tốt, âm thanh sắc sảo, bass ổn nhưng chống ổn chủ động ANC chưa thực sự xuất sắc.