Tại sao phụ nữ bị thu hút bởi những người đàn ông lạnh lùng?

Có một số khác biệt giữa nam giới và nữ giới trong cách định nghĩa sự hấp dẫn. Sau khi các nhà khoa học cho 1.000 người trưởng thành xếp hạng các bức ảnh theo mức độ hấp dẫn về hình thể, người tham gia khảo sát đã đưa ra kết luận rằng một người đàn ông hay cười có thể kém hấp dẫn hơn một anh chàng tỏ ra tự tin hoặc thậm chí hơi bẽn lẽn. Nhưng ngược lại, đàn ông lại thích những phụ nữ hay cười hơn.
Điều quan trọng là người tham gia không được hỏi những người đàn ông này sẽ là bạn trai hoặc một người chồng tốt hay không. Các nhà nghiên cứu chỉ cần biết phản ứng của họ mà không cần phân tích xem ai có thể có những đặc điểm tốt nhất cho một mối quan hệ.
Khi phụ nữ ngừng suy nghĩ về những đặc điểm tính cách tốt, bản năng đầu tiên của họ là chọn một anh chàng có vẻ ngoài mạnh mẽ và lạnh lùng.
Sức mạnh của sự hấp dẫn đã được định hình qua nhiều thế kỷ. Sự tiến hóa và các khía cạnh văn hóa có ảnh hưởng đến nó. Các lý thuyết cho rằng phụ nữ bị thu hút nhiều hơn bởi những anh chàng thể hiện sự kiêu hãnh vì nó ngụ ý đến địa vị và khả năng bao bọc cho bạn đời.
Tại sao phụ nữ thích đàn ông lạnh lùng?
Theo các nhà nghiên cứu, biểu hiện tự hào là một đặc điểm cơ thể nam tính điển hình. Cơ bắp là một trong những đặc điểm cơ thể của nam giới hấp dẫn nhất đối với phụ nữ.
Ngoài ra, một số chuẩn mực văn hóa xã hội và tâm lý giới có thể ảnh hưởng đến sự hấp dẫn. Mỉm cười có thể liên quan đến sự thiếu thống trị. Một người phụ nữ hay cười được coi là dễ phục tùng và dễ bị tổn thương. Một chàng trai lạnh lùng có thể được coi là mạnh mẽ.
Điều thú vị là sự xấu hổ cũng có vẻ hấp dẫn đối với cả hai giới. Cảm xúc này có thể được coi như hành vi xoa dịu, giúp khơi gợi lòng tin ở người khác và ai thì cũng thích tin tưởng vào đối tác của mình.
Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng nam giới theo chủ nghĩa Machiavellianism (bóc lột và gia trưởng) cũng hấp dẫn hơn đối với phụ nữ.