Thanh Hương đóng gái quê

Thanh Hương vào vai Mỹ Lệ, cô gái nông thôn thực dụng trong phim “Mùa hoa tìm lại”, phát sóng tối 25/5.
Mỹ Lệ có bố mất sớm, mẹ bỏ đi theo người đàn ông khác. Trở về quê sau 10 năm bôn ba thành phố, Mỹ Lệ trở thành con người hoàn toàn khác, sành điệu hơn. Cô muốn làm lại cuộc đời, phụng dưỡng mẹ, đồng thời muốn họ hàng, làng xóm – những người từng xem thường cô – phải nhìn nhận lại. Lệ thực dụng, không bao giờ mất đi một đồng nào với người ngoài nhưng chân thành với người thân.
Về quê, Lệ gặp lại cô bạn cũ Tuyết và Việt – mối tình đầu từ thời học sinh. Cô một lần nữa rung động với Việt. Cùng lúc ấy, Lệ phát hiện những bí mật khủng khiếp, cô gặp cú sốc lớn vì sự thay đổi của những người quen cũ. Khi niềm tin của Lệ bị phản bội, Đồng – anh hàng xóm “gà trống nuôi con” đã giúp cô nhìn thấy những giá trị khác về tình cảm nơi xóm làng.
Tạo hình vai Mỹ Lệ trong phim Mùa hoa tìm lại. Ảnh: VFC.

Tạo hình vai Mỹ Lệ trong phim “Mùa hoa tìm lại”. Ảnh: VFC.

 

Thanh Hương nói Mỹ Lệ là vai diễn có nhiều nét tương đồng với cô, vẻ ngoài bản lĩnh, đanh đá nhưng bên trong yếu đuối. Trong khi đa số phim truyền hình hiện nay lấy đề tài tình cảm đô thị, Mùa hoa tìm lại chọn bối cảnh làng quê. Ê-kíp phim hy vọng mang đến góc nhìn mới mẻ về cuộc sống nông thôn ngày nay. Ngoài Thanh Hương, phim có sự góp mặt của ca sĩ Duy Khoa (vai Việt), Mạnh Hưng (vai Đồng), Hương Giang (vai Tuyết).
Nữ nghệ sĩ sinh năm 1988, tốt nghiệp Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Cô từng đoạt á hậu cuộc thi Hoa hậu Hải Dương 2006. Cô được biết đến qua các vai trong phim Điều bí mật, Sống chung với mẹ chồng, Thương nhớ ở ai, Người phán xử, Quỳnh búp bê…Năm 2018, cô nhận giải Cánh Diều Vàng hạng mục “Diễn viên phụ xuất sắc” với vai Phan Hương trong phim Người phán xửThanh Hương kết hôn năm 2007 và đã có hai con.
Hà Thu